Token DeFi tăng trưởng mạnh, Trend Defi bùng nổ năm 2020

 Có thể nói, 2020 là năm của DeFi. Trong vài tháng trở lại đây, người ta đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường này. Tuy nhiên, còn có một phân khúc nhỏ hơn thậm chí còn có những đột phá vượt sức tưởng tượng, đó là oracle và các token liên kết của nó.

Với tính hữu ích của mình, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các oracle đang đóng vai trò dẫn đầu trong cơn cuồng sốt DeFi hiện nay. DeFi là gì ?

Token DeFi tăng trưởng mạnh


Token DeFi tăng trưởng mạnh Chainlink tăng hơn 400%, có token oracle khác tăng hơn 4.000%

Theo thông tin mới nhất từ công ty phân tích tiền điện điển Messari, các token oracle như: Chainlink (LINK), Band, và Nest là những tài sản tiền điện tử thể hiện tốt nhất cho đến nay. Đặc biệt, Chainlink và Band đang được sử dụng bởi nhiều giao thức DeFi và các token của chúng cũng nằm trong số những token DeFi có giá trị nhất.

Chainlink, giao thức oracle (nguồn cấp dữ liệu) phổ biến nhất trong hệ sinh thái đã trải qua mức tăng trưởng hơn 400% từ đầu năm đến nay. Điều này làm cho nó trở thành đồng coin thể hiện tốt nhất trong số 100 token hàng đầu của CoinMarketCap.

Nhận định về nguyên nhân tăng trưởng của Chainlink, đồng sáng lập của Framework, Vance Spencer cho là do token này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

“Tăng trưởng mạnh mẽ của mạng lưới Chainlink có được là do nó được được sử dụng rộng rãi để tăng cường cho DeFi, kết nối các hợp đồng thông minh DeFi trên chuỗi với các nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi như hàng hóa và dữ liệu giá tiền điện tử.”

Các token DeFi oracle ít tiếng tăm hơn có mức tăng đáng kinh ngạc, hơn 4.000%

Tuy nhiên, có lẽ tăng trưởng này vẫn chưa là gì so với những token oracle ít được biết đến hơn. Chẳng hạn như: Band, Dos Network và Zap với mức tăng từ 3.000% đến 4.000% trong năm nay.

Token DeFi tăng trưởng mạnh, Trend Defi bùng nổ năm 2020

Theo @RyanWatkins_,

Oracle là những nền tảng và dịch vụ được phát triển để tích hợp với các hợp đồng thông minh và cung cấp nhiều thông tin đa dạng, chẳng hạn như thông tin giá theo thời gian thực. Có người còn xem nó như một cầu nối giữa thế giới blockchain (dữ liệu trên chuỗi) và thế giới thực (dữ liệu ngoài chuỗi).