Bitcoin Vault tăng hơn 10 lần đạt mốc 489$

Bitcoin Vault là một đồng tiền điện tử hoàn toàn mới trong thị trường, ra đời vào cuối năm 2019, và đã thể hiển mức tăng trưởng khá ấn tượng trên đồ thị giá. Cùng tìm hiểu một vài lý do về sự tăng trưởng này.

Hiện tượng những đồng tiền điện tử tăng gấp nhiều lần không phải là điều quá “bất thường” đối với thị trường tiền điện tử nói riêng. Riêng Bitcoin Vault (BTCV) thì có thể nhắc đến một vài lý do như sau.

Bitcoin Vault (BTCV) là gì?

Sự phát triển đột biến của cộng đồng Mining City

Theo số liệu của SimilarWeb, lượng truy cập chứng tỏ sự quan tâm của cộng đồng đối với Mining City tăng đột biến trong vài tháng gần đây.

Traffic của Mining City

Việt Nam là một trong 3 quốc gia quan tâm lớn đến Mining City

Trong khi đó, Mining City là một dự án khai thác Bitcoin (BTC) và Bitcoin Vault (BTCV). Nghĩa là người tham gia sẽ mua những “gói đầu tư” với cam kết lãi suất từ Mining City. Tuy nhiên, nếu mua bằng Bitcoin Vault thì sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi. Chính vì lý do đó, có thể khiến cho giá BTCV liên tục tăng cao.

Bạn có thể thấy, Mining City được marketing khá tốt. Xu hướng tìm kiếm từ Google Trend cũng cho thấy điều đó.

Mining City sử dụng hình thức marketing theo kiểu MLM. Nghĩa là thành viên sẽ được xếp hạng lợi ích tùy theo số lượng và sự hiệu quả của “tuyến dưới” họ. Hình thức này hiệu quả vì nó đánh mạnh vào lòng tham, nhưng thường phát sinh tiêu cực vì không dựa trên giá trị thực của hoạt động kinh doanh.

Giá Bitcoin Vault tăng hơn 10 lần, nhưng…

Qua tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi ghi nhận một vài thông tin công khai về khối lượng giao dịch và mức độ thanh khoản của Bitcoin Vault như sau.

Thông tin giao dịch Bitcoin Vault. Nguồn: Coinmarketcap
  1. Sàn giao dịch BTCV không phải là những sàn lớn trên thị trường. Việc một đồng coin được niêm yết trên sàn TOP uy tín sẽ chứng tỏ độ tin cậy của nó cao hơn.
  2. Riêng khối lượng giao dịch lớn nhất chiếm hơn 65% thuộc về sàn BKEX thì lại có mức độ tin cậy (confidence) hạng thấp (low). Còn những sàn có độ tin cậy thuộc hạng cao (high) thì khối lượng lại cực thấp.
  3. Điểm thanh khoản (Liquidity Score) cho biết khả năng thanh khoản (khả năng khớp lệnh mua bán được) là cực kỳ thấp. Điểm này nằm trong khoản 0 ~ 1000. Nhưng theo Coinmarketcap, hầu hết đều dưới 170. Riêng sàn Coinreal có điểm thanh khoản là 488 thì khối lượng giao dịch chỉ chiếm hơn 3%.