Ví Calibra của Facebook đổi tên thành Novi Wallet

Ví Calibra là 1 phần của dự án tiền điện tử Libra của Facebook, được tạo ra là để chi tiêu và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, Libra cũng là 1 loại tiền diện tử có thể dùng để mua hàng hóa hoặc sử dụng các dịch vụ mà Facebook cung cấp, và Calibra sẽ là loại ví dùng để lưu trữ Libra và hàng nghìn loại tiền điện tử khác. Và kể từ bây giờ, ví này sẽ được gọi là Novi.

VÍ Calibra của Facebook đổi tên thành Novi Wallet


Đây chắc chắn là 1 điều rất kỳ lạ bởi vì tên của ví đã được thay đổi vào phút chót, khi mà chúng ta đều đã biết rằng thương hiệu Calibra đã được quảng cáo kể từ khi Libra được công bố trên toàn cầu. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể thì đây là điều không quá ngạc nhiên, bởi vì dự án Libra đang bị buộc phải thay đổi để thích nghi với việc bị các cơ quan chính quyền trên toàn cầu phản đối.

Trong bối cảnh thế giới đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19, Libra gần đây đã thông báo rằng sẽ không còn tập trung vào tiền điện tử Libra nữa, mà sẽ tập trung nguồn lực để phát triển 1 giỏ tiền tệ ổn định và tiền tệ pháp định để người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng tiền điện tử như 1 lựa chọn để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Người đứng đầu bộ phận Blockchain của Facebook là Mr. David Marcus cũng đã đưa ra giải thích về việc đổi tên thành ví Novi:

“Cái tên Novi được lấy cảm hứng từ “Novus” trong tiếng latinh. Đó là 1 cách gửi tiền hoàn toàn mới, đồng thời giao diện thiết kế và nhận dạng hình ảnh mới của Novi đại diện cho việc chuyển động kịp thời để thích ứng của tiền kỹ thuật số. Chúng tôi cũng đã thêm 1 số thay đổi vào biểu tượng Libra trên logo thương hiệu để nhấn mạnh việc cam kết của mạng Libra”

Theo như quy định xác minh danh tính của lĩnh vực tiền điện tử, người dùng Libra và Facebook sẽ được yêu cầu tải lên thẻ nhận dạng được chính phủ cấp. Và điều này sẽ giúp ngăn chặn đáng kể gian lận và các hình thức tội phạm mạng khác. Ngoài ra cũng sẽ có thêm 1 số biện pháp bảo mật khác được tích hợp vào Libra và Facebook.

David Marcus cũng nhanh chóng chấn an người dùng về việc thay đổi tên ví:

“Mặc dù đã thay đổi tên Calibra thành ví Navi, chúng tôi chắc chắn sẽ không thay đổi cam kết lâu dài của mình, để giúp cho người dùng trên toàn cầu có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính với mức giá hợp lý nhất. Bất kể việc bạn muốn chuyển tiền tới bất kỳ nơi nào trên thế giới, Ví Novi sẽ giúp cho hệ thống tiền tệ hoạt động tốt hơn”

Libra vẫn đang phải đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ từ chính quyền kể từ khi được công bố. Theo như dự kiến ban đầu, coin và ví tiền ảo sẽ được phát hành vào năm 2020, tuy nhiên cho tới hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho cả hai.