Ứng dụng DeFi khóa gần 1 tỷ USD nền tảng Ethereum

Theo sau đổ vỡ của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 3, giá trị được khóa trong các ứng dụng DeFi đã giảm xuống còn 500 triệu USD từ hơn 1 tỷ USD trước đó.

Nhưng theo dữ liệu mới nhất từ DeFi Pulse thì tài chính phi tập trung kể từ đó đã hồi phục cùng với giá trị của các loại tiền điện tử. Hiện tại, có 972 triệu USD của các loại tài sản điện tử được khóa trong các ứng dụng DeFi, tăng gần 100% kể từ đáy của tháng 3.

Ứng dụng DeFi khóa gần 1 tỷ USD nền tảng Ethereum


Theo defipulse.com

Đáng chú ý, không phải tất cả 972 triệu USD của các tài sản DeFi là nằm trên Ethereum, mà là chỉ chiếm phần lớn. Cụ thể là Maker, Synthetix, và Compound đều dựa trên mạng lưới Ethereum, nắm giữa khoảng 750 triệu USD giá trị các tài sản.

Nền tảng Ethereum được hưởng lợi

Trong số các loại tài sản được khóa trong DeFi thì DAI có số lượng cao nhất với 39,3 triệu, đứng thứ 2 là ETH với 2,7 triệu và BTC là 942. Với việc chiếm 2,4% tổng nguồn cung được lưu trữ trên DeFi càng củng cố thêm vị thế là nơi lưu trữ giá trị của ETH.

DeFi tăng trưởng cho thấy xu hướng giá tăng của ETH đang được củng cố. Nhà sáng lập của MakerDAO là Rune Christensen cho rằng, Ethereum thông qua DeFi sẽ thu hút tất cả giá trị của không gian tiền điện tử.

“4 triệu Dai vừa được đúc với WBTC chỉ trong một giao dịch đơn lẻ. Điều này thực sự cho thấy nhu cầu tiềm tàng của các tài sản phi ETH. Đó là khởi đầu của một xu hướng rộng lớn hơn của DeFi đóng vai trò như một chân không kinh tế, cuối cùng sẽ thu hút mọi giá trị về chuỗi khối Ethereum.” – @RuneKek

Người đứng đầu công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari Ryan Selkis từng nhận định ETH đang có tiềm năng tăng trưởng cao hơn nhờ vào DeFi và ETH 2.0.

Eric Chen, CEO của Injective Protocol cũng kỳ vọng vào tương lai của Ethereum khi chia sẻ trên forbes:

“Với các công cụ tài chính cơ bản ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới tiền điện tử, làn sóng tiếp theo là thị trường phái sinh và các sản phẩm tài chính tiên tiến khác trên Ethereum.” – Eric Chen