Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục sụt giảm

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục chứng kiến làn sóng Bitcoin (BTC) rời khỏi đáng kể kể từ thứ 5 đen tối (giữa tháng 3/2020). Số dư được báo báo đã sụt giảm đến một con số đáng kinh ngạc 12,7% từ đầu năm đến nay.

Xu hướng dịch chuyển tiền gửi đang nổi lên này dường như cho thấy một đánh giá tích cực đối với Bitcoin như một tài sản trú ẩn đang tăng lên. Trong khi đó, một xu hướng trái chiều đang diễn ra với Ethereum. Số lượng ETH ký gửi trên các sàn giao dịch tiếp tục tăng lên trước thềm công bố ETH 2.0.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục sụt giảm

Giám đốc chiến lược Coinshares Meltem Demirors đã đề cập đến xu hướng dịch chuyển tiền gửi Bitcoin này. Hiện tượng này đang diễn ra trên khắp các sàn giao dịch trong thời gian gần đây.

Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Glassnode cho thấy, số dư BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm khoảng 10% kể từ thứ 5 đen tối.

Ngày 12/3, giá tiền điện tử đã bị bay hơi mất gần 50% trước nỗi hoảng sợ đại dịch Covid-19 lan ra khắp các thị trường tài chính với một phạm vi rộng lớn hơn.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục sụt giảm


Dẫn theo @Melt_Dem
Một loạt thanh khoản bắt buộc trong ngày thứ 5 đen tối dường như đã đóng vai trò như chất xúc tác cuối cùng để những người nắm giữa di chuyển BTC khỏi các sàn giao dịch. Các nền tảng giao dịch như BitMEX và Bitfinex đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong tỷ lệ nắm giữ Bitcoin kể từ tháng 3.

Trong khi đó, người ta vẫn chưa biết rõ điểm đến của những Bitcoin được chuyển rời khỏi các sàn giao dịch này. Nhưng như BeInCrypto đã đưa tin trước đây thì các cá voi đã tích cực mua Bitcoin và lưu trữ trong các ví lạnh.

Nếu những nguồn tiền rời khỏi các sàn theo như Glassnode thông tin trong thực tế được chuyển đến nơi lưu trữ cá nhân thì có thể nói rằng, những người nắm giữ BTC đang mua vào như một tài sản trú ẩn.

Dựa trên sự sụt giảm đáng kể của số lượng BTC được các sàn giao dịch nắm giữ, có thể nói rằng, những người nắm giữ này đang chuyển hướng chiến lược nắm giữ lâu dài. Điều này đã làm giảm một cách hiệu quả khối lượng doanh thu tích cực của đồng tiền điện tử hàng đầu này.

Thực tế, có một số bằng chứng củng cố cho nhận định này. Hơn 50% nguồn cung tích cực của Bitcoin đã không dịch chuyển trong suốt năm qua. Tương tự, cũng có báo cáo cho thấy, 79% nguồn cung Bitcoin mang lại lợi nhuận, điều này càng làm sáng tỏ hơn cho nhận định chiến lược nắm giữ lâu dài của các nhà đầu tư.

Staking của Ethereum 2.0 khuyến khích tích lũy

Đối với Ethereum (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường, tình hình hoàn toàn ngược lại.

Các sàn giao dịch đang gia tăng nắm giữ ETH. Thực tế, phân kỳ giữa ETH và BTC về số dư trên các sàn giao dịch đã bắt đầu từ giữa tháng 2/2020.

Staking của Ethereum 2.0 khuyến khích tích lũy


Dẫn theo @n3ocortex
Theo Glassnode, số dư ETH do các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữa đã tăng 10,5% từ đầu năm đến nay. Sự gia tăng số dư này diễn ra trong bối cảnh thời điểm công bố ETH 2.0 đang đến gần.

Số ví có liên kết đến staking với ít nhất 32 ETH, số lượng Ether tối thiểu để xác thực node gần như đã đạt đến cột mốc 120.000,  tăng hơn 13% từ đầu năm đến nay.

“Dữ liệu cho thấy rằng, có gần 120.000 ví Ethereum đã sẵn sàng cho staking. Con số này đã tăng 13% trong năm qua.” – @ArcaneResearch

Staking của Ethereum 2.0 khuyến khích tích lũy

Theo @ArcaneResearch
Những người nắm giữ Ethereum với mong muốn kiếm lợi từ staking trên ETH 2.0 dường như đang ký gửi nguồn tiền dành dụm của mình vào các sàn giao dịch. Như vậy, ngay cả với những người không sở hữu tối thiểu 32 ETH theo yêu cầu vẫn có thể hưởng lợi từ quyền năng staking chung mà sàn giao dịch có thể cung cấp.

Những người chỉ trích cho rằng, tình hình này có thể dẫn đến việc tập trung hóa, một trong những lỗ hổng tiềm tàng của bản nâng cấp giao thức ETH 2.0 sắp tới.