Hyundai phát triển hệ sinh thái Blockchain

Hyundai được cho là đang triển khai kế hoạch phát triển hệ sinh thái Blockchain của riêng mình thông qua một công ty con có trụ sở tại Châu Âu, là Hyundai BS & C, sau khi đăng ký thương hiệu kinh doanh với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc.

CEO của Hyundai BS & C, Chung Dae-sun, cho biết đã báo cáo cho các cơ quan sở hữu trí tuệ cho các thương hiệu Altum, Atolo và Rizon.

Hyundai phát triển hệ sinh thái Blockchain


Mỗi ứng dụng có mô tả ví điện tử và có thể trữ tiền điện tử.

Dịch vụ giao dịch tiền điện tử và ATM sắp ra mắt?

Hiện tại Hyundai vẫn không tiết lộ nhiều thông tin về kế hoạch của mình trong không gian blockchain.

Tuy nhiên theo một số động thái gần đây cho thấy Hyundai dường như đang nhắm đến việc cung cấp các dịch vụ như giao dịch tiền điện tử, phát triển máy ATM tiền điện tử, các phần cứng và phần mềm đến một số sản phẩm liên quan đến tiền điện tử ví dụ như ví tiền điện tử.

Theo một số nguồn tin ban đầu tuyên bố rằng các dịch vụ này có thể chứa các chức năng cơ bản cần thiết cho Proof-of-Stake hoặc PoS, hệ sinh thái, như Dapp, lưu trữ và truyền tải dữ liệu.

Có thể cho thấy hiện tại gã khổng lồ ngành sản xuất xe hơi Hàn Quốc đã và đang thực hiện các bước để tăng cường áp dụng blockchain trên toàn ngành nghề kinh doanh kể từ năm 2019.

Môt công ty con của Hyundai đã công bố quỹ đầu tư blockchain trị giá 10 triệu USD vào tháng 10 năm 2019.

Các quỹ này sẽ giúp khởi chạy mainnet của dự án, phát triển các ứng dụng phi tập trung, hỗ trợ các công ty mới khởi nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử.