Hướng dẫn mua bán USDT tại các sàn giao dịch OTC

USDT là gì? Đây là một trong ba loại coin cơ bản (BTC, ETH, USDT) mà bạn cần phải biết khi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Vậy Tether USDT là gì và vai trò quan trọng của nó trong thị trường tiền điện tử.

USDT là gì?

USDT là ký hiệu của Tether. đây là token thiết kế trên giao thức Omni Layer và được phát hành trên Blockchain Bitcoin. Bạn có thể giao dịch, hold hay chuyển cho người khác tương tư như các loại crypto khác.

USDT là stablecoin vì mỗi đồng USDT được bảo chứng bằng 1 đồng USD trong tài khoản của đơn vị phát hành. Bạn có thể yên tâm nắm giữ USDT và có thể tự do chuyển đổi sang USD bất cứ lúc nào. Đơn giản hơn, nó được neo giá 1:1 với USD, có thể xem đây chính là USD phiên bản điện tử.

Số lượng USDT hiện đang lưu thông hoàn toàn minh bạch và có thể dễ dàng được kiểm tra trên blockchain Bitcoin hay các công cụ ommiexplorer. Tài sản dùng để bảo chứng cho Tether được đơn vị phát hành (Tether Limited) công khai thông qua các sao kê ngân hàng. Ngoài ra, Tether Limited cũng thường xuyên thuê các đơn vị kiểm toán chuyên nghiệp để theo dõi và công khai minh bạch số dư trong tài khoản.

Tìm hiểu USDT là gì?

Mua bán USDT tại các sàn giao dịch

Giống BTC, ETH bạn có thể mua USDT tại các sàn giao dịch OTC, thị trường chợ đen hoặc mua bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn cách mua tại sàn OTC do 2 cách kia có quá nhiều điểm hạn chế, không phù hợp với người mới tham gia thị trường.

Các sàn OTC sẽ có lợi thế về công nghệ và tiềm lực tài chính, giúp cho việc giao dịch mua bán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều, tài sản của bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn, tránh rủi ro bị thất thoát. Các giao dịch trải qua quy trình xác minh chặt chẽ nên tránh trường hợp bị lừa đảo, bùng tiền.

Vai trò của Tether USDT trong thị trường tiền ảo

Các sàn giao dịch mua bán USDT an toàn

Huobi OTC

Sàn OTC của Huobi, mới ra mắt nhưng đã được cộng đồng ủng hộ nhờ ưu điểm phí giao dịch thấp, thanh khoản nhanh. Huobi OTC nằm trong kế hoạch mở rộng thị phần của Huobi, tập trung mạnh vào thị trường Việt Nam. Do vậy, sàn có giao diện và hỗ trợ tiếng Việt, rất tiện lợi cho người dùng tại Việt Nam.

Nếu bạn chưa có tài khoản tại sàn Huobi OTC, hãy tham khảo bài viết Sàn Huobi OTC là gì? Hướng dẫn đăng ký và mua bán trên Huobi OTC

Các sàn giao dịch mua bán USDT an toàn

Remitano

Là sàn giao dịch OTC đời đầu tại thị trường Việt Nam. Sàn có cộng đồng lớn, thanh khoản cao, tuy nhiên phí giao dịch hơi cao so với các đối thủ cạnh tranh. Remitano là địa chỉ tin cậy của cộng đồng tiền điện tử tại Việt Nam trong khoảng thời gian dài nhưng gần đây, với sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh đã làm giảm lượng khách hàng của Remitano. Tuy nhiên, đây vẫn là sàn OTC uy tín được nhiều người tin dùng.

Tham khảo thêm Remitano là gì? – Hướng dẫn đăng ký và mua bán tiền ảo Bitcoin

T-Rex

Dù chỉ mới gia nhập vào thị trường OTC Việt Nam, T-rex Exchange đã để lại dấu ấn với giao diện thân thiện, độ bảo mật cao, thanh khoản tốt và được nhiều đại gia chống lưng. Nếu cứ duy trì những chiến lược quảng bá và phát triển như hiện tại thì T-rex sẽ sớm trở thành sàn OTC hàng đầu tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn tham khảo sử dụng sàn T-rex thì có thể xem bài viết Sàn T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn T-Rex

Binance P2P

Binance Peer-to-Peer (P2P) mang tới sự tiếp cận dễ dàng với tiền mã hóa thông qua giao dịch người dùng tới người dùng (C2C) hay doanh nghiệp tới người dùng (B2C) cùng trải nghiệp giao dịch tốt hơn cho người dùng. Truy cập: https://c2c.binance.com/

Mua bán usdt tại Binance P2P


Binance, hệ sinh thái blockchain toàn cầu, thông báo sự kiện ra mắt dịch vụ giao dịch mua bán P2P với Việt Nam Đồng (VND). Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể mua bán trực tiếp USDT, BTC, ETH và BNB bằng VND trên app Binance iOS và Android phiên bản mới nhất. Việt nam Đồng VND là đồng tiền pháp định thứ hai được chính thức giao dịch trên nền tảng Binance’s C2C trading platform sau đồng Yuan (CNY).

Dịch vụ Binance P2P sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa các đồng tiền pháp định trên nền tảng P2P của mình và mở rộng dịch vụ này tới người dùng tại các thị trường khác trong năm 2020. Giao dịch P2P hiện tại chỉ dành cho người dùng tại Việt Nam và Trung Quốc. Tải ngay Binance iOS app trên App Store hay Binance Android app trên Google Play và bắt đầu giao dịch P2P bằng VND và CNY.