Giá Bitcoin vẫn ổn định sau Bitcoin halving

Tiếp nối ngày giao dịch đầu tuần sôi nổi, Bitcoin hôm nay (6/9) đã có lúc lên đến 9.899 USD, hướng tới ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, như nhiều lần trước, nỗ lực này đã không thành công.

Điều quan trọng là Bitcoin vẫn luôn không ngừng nỗ lực, hướng tới đột phá lên những mức giá cao hơn. Mặc dù chưa được cải thiện nhiều nhưng mức giá quanh khu vực giữa 9.000 USD vẫn là một phạm vi an toàn.

Ở vào thời điểm 1 tháng sau Bitcoin halving, BTC cho thấy những tín hiệu đáng mừng và khả quan về sức mạnh tiềm tàng của mình.

Độ khó Bitcoin giảm mạnh

Trong đợt điều chỉnh mới nhất ngày 4/6, độ khó Bitcoin giảm xuống còn 13,73 T, giảm 9,29% so với đợt điều chỉnh trước đó. Đây cũng là mức điều chỉnh lớn thứ 7 từng được ghi nhận và là điều chỉnh giảm lần thứ 4 kể từ đầu năm nay.

Độ khó giảm có ý nghĩa quan trọng đối với các thợ đào, giúp họ dễ dàng hơn trong việc duy trì các thiết bị hoạt động. Sau halving, khi Bitcoin  hashrate sụt giảm thì độ khó giảm xuống được em là cứu cánh đối với đồng coin hàng đầu thị trường này.

Sau halving thì hashrate Bitcoin không ngừng giảm xuống

Hashrate Bitcoin tiến tới mức cao kỷ lục

Sau halving, hashrate của Bitcoin đã không ngừng sụt giảm. Thê nhưng thời gian gần đây đã có dấu hiệu cải thiện và hiện đang tiến sát gần tới mức cao mọi thời gian. Hiện tại, hashrate của Bitcoin đạt 126,52 EH/s, thấp hơn 8% so với mức cao mọi thời gian 137,56 EH/s được ghi nhận vào ngày 11/5.

Hashrate tăng cao cho thấy các thợ đào đã quay trở lại mạng lưới. Bên cạnh đó, hiện tượng thợ đào bán nhiều BTC số lượng đào được đã không còn. Tuần trước, các thợ đào Bitcoin đã khai thác được 6.694 BTC nhưng chỉ bán 6.384 BTC.

Phí giao dịch giảm 85%
Phí giao dịch Bitcoin được ghi nhận vào ngày 8/6 là 1,007 USD, thấp hơn 85% so với 6,647 USD của hôm 20/5. Phí giao dịch trung bình giảm sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng BTC, có lợi đối với giá BTC.