Bitcoin bán nhiều hơn so với số họ khai thác được

Những người khai thác đã bán nhiều Bitcoin hơn số họ khai thác được

Tuần trước, các công ty khai thác Bitcoin đã bán nhiều hơn 11% so với số tiền họ tạo ra trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu từ ByteTree.

ByteTree theo dõi các địa chỉ ví Bitcoin được liên kết với các công ty khai thác, khoảng 5,800 BTC đã được tạo ra trong bảy ngày qua, so với hơn 6.500 giao dịch “chi tiêu đầu tiên“.

“Chi tiêu đầu tiên” được sử dụng để tính toán là Lần đầu tiên Bitcoin rời khỏi ví mà nó được tạo ra, một phát ngôn viên của ByteTree đã giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của số liệu của họ:

Ví thợ mỏ có thể được sở hữu bởi một cá nhân, một công ty hoặc một nhóm khai thác. Khi các đồng tiền được tạo ra bởi các thợ mỏ và xuất hiện trong ví khai thác, chúng được tính là ‘generation‘ (tạo ra đầu tiên). Những đồng tiền đó sau đó có thể được giữ trong ví khai thác tương ứng của họ trong nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm hoặc mãi mãi. Tùy thuộc vào nhóm quản lý của ví khai thác đó quyết định khi nào họ muốn di chuyển các đồng tiền. Nếu những đồng tiền này được tạo ra bởi một nhóm khai thác, các đồng tiền sẽ được phân phối cho những người khai thác trong nhóm hoặc gửi đến một sàn giao dịch tại một số thời điểm để trang trải chi phí hoạt động.

Bitcoin bán nhiều hơn so với số họ khai thác được


CÓ THỂ CÒN QUÁ SỚM ĐỂ GỌI “CAPITULATION” NGAY CẢ ĐỐI VỚI CÁC CÔNG CỤ KHAI THÁC KHÔNG HIỆU QUẢ

Nhà bình luận tiền điện tử trên Twitter, Conner Brown, đã sử dụng dữ liệu này để lập luận rằng các công ty khai thác không hiệu quả đang từ bỏ cuộc chơi, nhưng một số chuyên gia cảnh báo rằng thuật ngữ “capitulation” (bỏ cuộc) có thể kéo theo các ý nghĩa khác nhau.

Thomas Heller, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại F2Pool, nói rằng ngay cả khi nó trở nên không có lợi đối với một số thiết bị do khó khăn tăng lên, chủ sở hữu thường bán máy của họ cho những nơi có giá điện rẻ hơn thay vì từ bỏ cuộc chơi.

Heller nói:
Khi các máy cũ này không còn có lãi để khai thác với giá điện ở Trung Quốc, Canada, Mỹ hoặc châu Âu, chúng sẽ được bán đến các địa điểm khác, chẳng hạn như Kazakhstan, Nga, Trung Đông và Nam Mỹ.
Đến năm 2020, có rất ít trường hợp các trang trại khai thác bị phá sản.

THỰC TẾ SAU BITCOIN HALVING

Bitcoin halving đã ảnh hưởng đến mạng theo nhiều cách, vì tỷ lệ băm, thời gian chặn, phí và doanh thu của người khai thác đã thay đổi đáng kể do sự kiện này.

Để giảm bớt khó khăn gia tăng và cung cấp hiệu quả khai thác sau halving, một thế hệ phần cứng khai thác mới đang được phát hành bởi các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Bitmain và MicroBT. Ngày hôm qua, Bitmain đã tiết lộ ASIC Antminer T19 Bitcoin Mining mới, sẽ bắt đầu được bán ra vào cuối tháng 6.

Tham khảo Cointelegraph