RSI của Bitcoin vẫn nằm trong khu vực giá giảm

Sáng nay (29/5), Bitcoin đã có lúc chạm đến 9.600 USD sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 9.000 USD ngày hôm qua. Tuy nhiên, có lo lắng cho rằng thị trường vẫn chưa đạt đến khu vực giá tăng.

RSI vẫn nằm dưới khu vực 60

Nhà phân tích Bitcoin danh tiếng PlanB gần đây cho rằng Bitcoin vẫn chưa ở trong thị trường giá tăng, xét theo khía cạnh kỹ thuật. Chỉ số RSI hiện đang thấp dưới 60.

“Một gợi nhắc nhỏ là chúng ta vẫn chưa ở trong khu vực giá tăng của Bitcoin.” – @100trillionUSD

Chỉ số RSI của Bitcoin đã tăng trên khu vực 60 nhiều lần trong đợt tăng giá lên 2.000% của năm 2017. Điều đó cho thấy, đây là một chỉ số quan trọng với xu hướng giá BTC bây giờ.

Tương tự PlanB, nhà sáng lập Ross Ulbricht cũng cho là trong ngắn hạn, BTC vẫn đang nằm trong một thị trường giá giảm.

Ross Ulbricht cho rằng phân tích sóng Elliot cho thấy BTC vẫn đang trong thị trường giá giảm. Đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường này vẫn đang trong giai đoạn 2 của thị trường giá giảm nhiều năm.

RSI của Bitcoin vẫn nằm trong khu vực giá giảm

Theo @100trillionUSD

Nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng đi lên của BTC

Mặc dù vậy thì một làn sóng đi lên của Bitcoin dường như đang đến gần. Với nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực, BTC được cho là sẽ sớm vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 10.000 USD.

Matt D’Souza, CEO của Blockware Mining gần đây cho rằng, tỷ giá CNY/USD yếu và nhu cầu tăng là những yếu tố vĩ mô hoàn hảo thúc đẩy BTC đi lên.

Nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng đi lên của BTC


Theo @mjdsouza2
“USD/CNY đang trên đà dịch chuyển và Bitcoin cũng vậy. Các tài sản có thể thiết lập mối tương quan. Bitcoin là một trong những tài sản ít tương quan nhất, đó là một lợi ích chứ không phải nhược điểm.” – @mjdsouza2

Ngoài yếu tố CNY/USD, Matt D’Souza cho rằng có nhiều yếu tố thúc đẩy nhu cầu sử dụng đối với Bitcoin.
  • Bất ổn toàn cầu (Hồng Kông, Venezuela)
  • Vai trò lưu trữ chống lại lạm phát (vàng số) của BTC
  • Các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền
  • Bitcoin trở thành 1 hệ thống thanh toán