Tìm hiểu QLC chain - Mạng di động Verizon của Blockchain

QLC hay trước đây là Qlink là 1 dự án ICO thành công trên nền tảng NEO theo tiêu chuẩn NEP – 5.

QLC là gì ?

QLC là một mạng di động phi tập trung tập trung vào việc xây dựng một cơ sở hạ tầng viễn thông nguồn mở trên blockchain.

Chuỗi QLC được xây dựng trên nền tảng NEO và là ICO thứ hai được công bố trên nền tảng NEO.

Chuỗi QLC tuyên bố là chuỗi công cộng đầu tiên cho mạng lưới phi tập trung như một dịch vụ. Mục đích của dự án này là mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng, giảm chi phí cơ sở hạ tầng viễn thông và thưởng cho người dùng các tài sản mạng không được sử dụng.

QLC là gì ?

Các dịch vụ cơ bản mà QLC cung cấp bao gồm:

Mạng chia sẻ Wi-Fi toàn cầu phân cấp cho phép người dùng chia sẻ điểm phát sóng Wi-Fi của họ và được tặng QLC token

Hệ thống thanh toán phân cấp theo đó người dùng có thể mua dữ liệu di động để phân phối nội dung
Dịch vụ SMS E2P phân cấp

Hạ tầng viễn thông phân cấp với QLC BaseStations hỗ trợ giao thức LTE-U, POW và POS
Các QLC token được sử dụng để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán và phần thưởng trong hệ sinh thái QLC. Thời gian ICO đã diễn ra từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2017, gọi vốn hơn 350.000 NEO. Public Sale sau đó diễn ra vào ngày 22 tháng 12, tăng 10.000 NEO trong 6 phút mặc dù giới hạn tối đa là 15 NEO.

QLC Chain đã đi một chặng đường dài kể từ khi ICO, và đây là 5 lý do để theo dõi dự án blockchain này.

QLC chain chấp nhận thanh toán fiat

Như đã nêu trên trang 9 của whitepaper của họ, Chuỗi QLC có kế hoạch tăng tốc việc áp dụng chuỗi khối QLC bằng cách cho phép người dùng sử dụng các loại tiền tệ fiat trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là người dùng không phải sở hữu token QLC để sử dụng QLC chain.

Điều này, tất nhiên, tạo ra các đối số về tính hữu dụng của các QLC token. Nếu fiat có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp bởi QLC Chain, thì chúng sẽ thúc đẩy nhu cầu và giá trị cho QLC token như thế nào?

Câu trả lời được mô tả bởi người điều hành Reddit của dự án, đó là user có thể mua QLC token trên nền tảng, và các token vẫn sẽ được sử dụng cho các dịch vụ được yêu cầu. Điều này có nghĩa là không có sự thay thế cho token QLC; Chuỗi QLC và các Token QLC vẫn sẽ liên kết chặt chẽ với nhau ngay cả khi chúng ta có thể thanh toán các dịch vụ bằng fiat.

Việc tích hợp fiat trên QLC Chain được thực hiện với QLC chain Gateway ( cổng kết nối ). Cổng kết nối chuỗi QLC với hệ thống điều hành viễn thông truyền thống. Các hợp đồng thông minh được tạo trên QLC Gateway để hỗ trợ giải phóng dữ liệu giữa các nhà cung cấp nội dung và các nhà khai thác di động.

QLC chain chấp nhận thanh toán fiat

Nhóm Onchain phát triển NEO là đồng phát triển của QLC chain

Onchain là tên của công ty đã mang đến nền tảng NEO cho QLC chain. NEO là một nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, nhưng hoạt động với thuật toán đồng thuận 2 cấp được gọi là Delegated Byzantine Fault Tolerance.

QLC Chain công bố trước publicsal và presale rằng nhóm Onchain sẽ tham gia bắt tay với đội phát triển NEO để phát triển chuỗi QLC. Điều này làm tăng cơ hội thành công của dự án, vì nhóm Onchain sẽ mang lại trải nghiệm của họ (từ sự phát triển của NEO) và thành tích của họ để thành công.

Hai đội dự kiến ​​sẽ làm việc cùng nhau cho đến cuối giai đoạn 3 của kế hoạch phát triển (theo báo cáo).

Tiềm năng tăng trưởng rất lớn

Hiện tại có hơn 2.000 nhà khai thác mạng di động trên khắp thế giới cung cấp dịch vụ thông tin thông qua cơ sở hạ tầng tập trung không linh hoạt cho người dùng. Các vấn đề với hệ thống tập trung bao gồm khó khăn trong việc phân phối và thanh toán nội dung chính xác, phí sử dụng đắt tiền, các nhà khai thác vượt quá khách hàng và các vấn đề bảo mật về truyền dữ liệu.

Nền tảng chuỗi QLC tạo ra một giải pháp khả thi cho những vấn đề này.

Ngành viễn thông là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và được điều hành bởi các công ty lớn. Kế hoạch phát triển của QLC Chain yêu cầu các công ty này phải hòa hợp với họ. Vẫn chưa rõ liệu chuỗi QLC có thể đạt được điều này hay không. Nhưng nếu QLC Chain có thể hợp tác và kết nối với một số công ty viễn thông lớn này, nó sẽ làm cho dự án trở thành một trong những dự án hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain.

Tin đồn lưu hành về một quan hệ đối tác có thể với T-mobile nhưng không có gì chính thức, tại thời điểm viết bài. Điều này ngụ ý rằng chuỗi QLC sẽ rất lớn và thành công, hoặc nó sẽ không thành công chút nào. Không có nền tảng trung gian, nhưng tiềm năng tăng là rất lớn.

Các cố vấn được kết nối tốt và một đội ngũ giàu kinh nghiệm

QLC Chain có một số lượng tốt các cố vấn được kết nối tốt. Chúng bao gồm Wei Li (người sáng lập của Green Pine Capital Partners), Shihuang Xie (người sáng lập của Quỹ Riverhill, đồng sáng lập của Alibaba Group), Zuguang Wang (nhà nghiên cứu cũ cao cấp tại Bell Lab, đối tác sáng lập tại UTStarcom), và Leo Wang ( nhà đầu tư thiên thần trong không gian tiền điện tử)

Một số cái tên đáng chú ý khác là Mr. Pak Lum (cố vấn cao cấp với Tembusu Partners, cựu CTO và giám đốc phát triển kinh doanh trong StarHub, viễn thông lớn thứ hai tại Singapore), Josh Đại (cựu CTO của Bitmain), và Zheng Zuo (đối tác của Hongqiao Capital và đầu tư Blockchain Capital).

Đội ngũ phát triển chuỗi QLC được dẫn dắt bởi Allen Li. Li là cựu kỹ sư phần mềm của Huawei và là chủ sở hữu nhiều bằng sáng chế. Ông đã dành 7 năm làm việc tại Huawei và 4 năm làm Giám đốc điều hành của Youyou Mobile (một công ty mà ông thành lập) trước khi bắt tay vào QLC Chain.

Đồng sáng lập và COO là Susan Zhou, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp viễn thông và đầu tư. Người đứng đầu của mối quan hệ nhà đầu tư là Roger Lim (người đồng sáng lập và cựu CEO của webvisions), Toya Zhang (cựu giám đốc PR cấp cao của OKCoin) là CMO, và Tony Gu (Giám đốc điều hành của Rhodium Capital) là người đứng đầu của chiến lược.

Roadmap: Bản TESTNET trong 2 ngày tới và MAINNET trước khi kết thúc 2018

Bản phát hành Mainnet sắp tới (Trước khi kết thúc năm 2018)

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2018, QLC Chain đã công bố dapp đầu tiên của họ (cũng xảy ra trên nền tảng NEO) trên Cửa hàng Google Play. Các dapp, được gọi là WinQ, đã được triển khai trên testnet NEO. Cần lưu ý rằng ứng dụng này sẽ hoạt động trên mạng testnet, mọi mainnet token của QLC sẽ bị mất.

Ứng dụng WinQ có nghĩa là mang lại trải nghiệm QLC cho người dùng đang chờ khởi động mainnet. Ngoài ra, user còn có cơ hội giành được testnet token trên dapp, token này sẽ được chuyển thành mainnet token khi dapp được khởi chạy trên mainnet.

Tìm hiểu QLC chain


Nguồn: investinblockchain

Theo trang web Chuỗi QLC, việc ra mắt main chain cũng như mainnet sẽ diễn ra trong quý 4 năm 2018 và như đã nói ở phần đầu, chỉ còn 1 ngày nữa là testnet. Việc tung ra chuỗi QLC trên mạng chính biểu thị sự kết thúc của giai đoạn phát triển. Những nỗ lực dự kiến ​​sẽ được đặt rất nhiều vào giai đoạn phát triển.

Điều này sẽ đi một chặng đường dài đến giá trị thực của QLC Chain trong những năm tới. Việc ra mắt mainnet gần nhất chắc chắn là một lý do để theo dõi chuỗi QLC.