Tìm hiểu Sàn Okex Là Gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên OKEX

OKEx Là Gì? 

OKEx là sàn giao dịch được ra mắt chính thức bởi công ty Bitcoin khổng lồ OKcoin.com. Hiện tại, OKEx là sàn giao dịch điện tử lớn tại Hồng Kong.

Do chính sách cấm mua bán tiền mã hóa vào năm 2017 của Trung Quốc, nên OKcoin.com đã thành lập ra sàn OKEx , từ đó Okcoin đã ngừng mua bán các hợp đồng tương lại từ ngày 30/5/2017 và sau đó các giao dịch chuyển dần sang OKEx.

Hiện nay, OKEX cung cấp cho người dùng 3 kiểu giao dịch: Fiat to Token (Giao dịch giữa tiền pháp định và tiền mã hóa), Token Trading (giao dịch giữa tiền mã hóa với nhau), Future Trading (giao dịch hợp đồng tương lai). Vì là sàn cung cấp nhiều phương thức giao dịch nên OKEx đã nhanh chóng dẫn đầu thị trường crypto về khối lượng giao dịch cho tới nay.

Tìm hiểu Sàn Okex Là Gì?

Những tính năng nổi bật của sàn OKEx

Sàn OKEx có địa chỉ đăng ký và đóng trụ ở số 255 đường Glocester Road, Causeway Bay, Hong Kong.

+ OKEx hỗ trợ nhiều nền tảng, gồm cả nền tảng web, ứng dụng trên điện thoại di động và AP, giao diện dễ sử dụng và các tính năng thích hợp cho người dùng

+ Phí giao dịch trên sàn tương đối thấp: phí được áp dụng trên từng cấp độ tài khoản là khác nhau. Phí cho người tạo giao dịch (Maker fee) sẽ từ 0.15% cho đến 0.02%. Phí áp dụng cho người giao dịch (Taker Fee) là từ 0.2% cho đến 0.05% tùy cấp độ của tài khoản.

+ OKEx hỗ trợ nhiều Coin và Token khác nhau. Hiện tại, sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng Coin và Token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),..và rất nhiều coin khác nữa.

+ Hỗ trợ ngôn ngữ Anh và Trung Quốc, dễ dàng cho người sử dụng

+ Tính bảo mật cao, giao dịch an toàn

Phí giao dịch sàn OKEx bao nhiêu?

OKEx quy định 3 mức phí giao dịch khác nhau, cụ thể:

Fiat to Token: Trade tiền pháp định với Token

Token Trading: Trade Token với Token

Future Trading: Trade hợp đồng tương lai

Sàn OKEx chia 8 cấp bậc thành viên từ 1 đến 8, việc tính phí phân theo loại giao dịch, cấp bậc và người đặt lệnh mua/bán.

Phí giao dịch sàn OKEx bao nhiêu?

Đánh giá sàn giao dịch OKEx

Với vị trí của OKEx hiện nay đã chứng minh đây là một trong những sàn đáng đầu tư nhất hiện nay. Nó có khả năng cạnh tranh với các sàn lớn như Bittrex, Binance hay Huobi với chính sách bảo mật tốt cùng tính năng ưu việt nhất trên thị trường.

Tuy nhiên bạn đừng đặt trọn niềm tin cho bất cứ sàn giao dịch nào nhất là trong thị trường tiền ảo đầy may rủi này. Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ mọi hình thức đầu tư gây thua lỗ, thấy bại của bất kì cá nhân, tổ chức nào. Hãy cẩn trọng trong mọi bước đi của mình nhé.

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch OKEx

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.okex.com và bấm “Sign up” để đăng ký tài khoản

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch OKEx


Bước 2: Cung cấp thông tin gồm Email, Password (Mật khẩu) và Confirm password (Xác nhận lại mật khẩu). Nhớ tích vào ô “I have read and agree…” sau đó bấm “Sign up”

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch OKEx


Bước 3: Hệ thống OKEx sẽ gửi thông báo đến Email của bạn. Hãy truy cập Email và nhấn xác nhận link liên kết để xác nhận đăng ký tài khoản.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản vừa tạo và nhấn “Login” để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn xác minh và bảo mật tài khoản sàn giao dịch OKEx

Cách xác minh tài khoản

Bước 1: Truy cập tài khoản, tại mục Email bấm chọn “Settings” như hình dưới đây

Bước 2: Tại mục “Account” bạn chọn “Verification” và cung cấp đầy đủ thông tin để cập nhật hồ sơ trên sàn OKEx và bấm “Submit” để hoàn tất.

Hướng dẫn xác minh và bảo mật tài khoản sàn giao dịch OKEx

Hướng dẫn bảo mật 2FA trên sàn giao dịch OKEx

Bước 1: Cũng tại mục “Settings” như trên bạn chọn “Security“. Tại mục “Google Authenticator” nhấn chọn “Settings” bên góc phải màn hình.

Bước 2: Giao diện hiện mã QR. Dùng điện thoại cài ứng dụng Google Authenticator quét mã để lấy mã xác thực 6 số, nhập 6 số này vào ô Google Authenticator để nhận Email kích hoạt tài khoản 2FA.

Bước 3: Truy cập Email và nhấn vào link xác nhận để hoàn tất việc kích hoạt bảo mật 2FA.

Hướng dẫn bảo mật 2FA trên sàn giao dịch OKEx

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch OKEx

Cách nạp coin trên sàn OKEx

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và chọn mục “Account” trên Menu rồi bấm “Token Deposit

Bước 2: Chọn đồng coin muốn mua và chuyển coin sang đường link Address. Lưu ý mỗi địa chỉ coin chỉ chấp nhận Deposit của nó nhé.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch OKEx

Cách rút coin trên sàn OKEx

Bước 1: Tại mục “Account” như trên bạn chọn “Token Withdraw”

Bước 2: Sau đó chọn “Set up” như hình dưới đây

Bước 3: Tại mục “Fund Password” bấm “Settings”

Bước 4: Bạn sẽ nhận được giao diện như hình dưới đây, hãy điền tên đồng coin muốn rút rồi nhấn “Confirm Withdraw” để tạo lệnh rút coin nhé.

Cách rút coin trên sàn OKEx

Cách giao dịch trên sàn OKEx

Bước 1: Đăng nhập trang chủ OKEx và chọn “Token Trading”

Bước 2: Danh sách các đồng coin của sàn sẽ hiện ra như sau: Ví dụ chọn mua BTC

Bước 3: Chọn “Buy” để tạo lệnh mua hoặc “Sell” để tạo lệnh bán

Cách giao dịch trên sàn OKExSau khi điền thông tin số lượng coin cần mua/bán vào “Amount” và giá mua/bán vào “Price” thì nhấn “BuyingBTC” để mua hoặc “SellingBTC” để bán. Bây giờ chỉ cần khớp lệnh nữa là xong.