Tìm hiểu MultiVAC là gì ? Đánh giá tiềm năng đồng tiền ảo MTV

MultiVAC là gì ?

MultiVAC là blockchain công cộng thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các ứng dụng phân tán quy mô lớn và phức tạp. MultiVAC định vị bản thân dự án là dự án blockchain linh hoạt và tiên phong trong việc xây dựng nền tảng mạng lưới phân tán dựa trên công nghệ Sharding đáng tin cậy.

MultiVAC là gì ?

Những điểm nổi bật của MultiVAC

3 điểm nổi bật của MultiVAC

Sharding mọi chiều: MultiVAC vượt qua các giới hạn về khả năng mở rộng blockchain bằng cách phát triển thế giới blockchain hoàn toàn được bảo vệ đầu tiên với truyền tải và lưu trữ được phân chia.

Tính linh hoạt giải quyết Blockchain Trilemma: MultiVAC tiên phong trong việc bảo vệ linh hoạt, cho phép các nhà phát triển DApp linh hoạt đánh đổi giữa tam giác khó khăn khá phá vỡ của blockchain gồm: khả năng phân tán, khả năng mở rộng và bảo mật.

TPS cao và mở rộng vô hạn: MultiVAC tối đa hóa thông lượng trên mọi phân đoạn trong khi duy trì phân cấp và bảo mật, cho phép các chuỗi khối phi tập trung đạt được năng lực công nghiệp.

Những điểm nổi bật của MultiVAC

Công nghệ cốt lõi bên trong nền tảng MultiVAC


MultiVAC được thiết kế cho hiệu suất và tính linh hoạt, tiên phong một mô hình lựa chọn thợ mỏ xác định lại sharding và hợp đồng thông minh.

VRF năng động tái Sharding: Ở cấp độ khai thác và tính toán, MultiVAC tiên phong trong việc tái bảo vệ động VRF, phân tách mảnh hữu cơ, cách tiếp cận PoS sáng tạo và các phương pháp khác để đảm bảo sự an toàn và khả năng tự phát triển của mảnh vỡ.

Hệ thống sổ cái phân tán dựa trên Merkle Root: Một lưu trữ phân phối sáng tạo và cơ chế truyền dẫn chéo. Bằng cách giới thiệu các nút lưu trữ, các công cụ khai thác có thể xác minh hiệu quả và an toàn dữ liệu lớn với dữ liệu tối thiểu, giúp giải quyết vấn đề lưu trữ sổ sách và quá tải băng thông.

Nhóm đồng thuận Byzantine: Một nhóm các thuật toán đồng thuận giải quyết vấn đề về dĩa và khả năng chịu lỗi, đảm bảo độ tin cậy và tính nhất quán của kết quả cuối cùng.

Mô hình tính toán linh hoạt: Một môi trường thực hiện hợp đồng linh hoạt được phục vụ bởi sự đồng thuận của PoIE, tập lệnh BISC và máy ảo MVM có mục đích chung.

Hệ sinh thái của MultiVAC

MultiVAC tạo ra một môi trường cho tính toán linh hoạt và lập trình đáng tin cậy, dẫn đến một kỷ nguyên DApp đến một giai đoạn mới về chất lượng của việc áp dụng rộng rãi. Hệ sinh thái của MultiVAC có 4 thành phần: Node Expansion, Economy & Market, Engineering Platform và Network & Service

Token MultiVAC được phân bổ như thế nào?

MTV token sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán, khuyến khích, reward các nodes lưu trữ và tham gia vào quá trình đồng thuận của hệ thống.
Token Metrics: vẫn chưa được công bố chính thức

Lộ trình phát triển của MultiVAC

Lộ trình phát triển của MultiVAC

Đội ngũ phát triển MultiVAC

Đội ngũ chuyên gia của MultiVAC bao gồm Tiến sĩ và chuyên gia từ Harvard, Stanford, Tsinghua, NTU, McGill, Google, Facebook và Meituan-Dianping

Frank Lyo — CEO & Người sáng lập: Co-founder và CTO tại Xinrenxinshi.com — một công ty sản cung cấp dịch vụ phần mềm trong lĩnh vực nhân sự với 60 kĩ sư. Anh cũng từng làm Phó giám đốc kĩ thuật tại Meituan.com — startup lớn thứ 4 thế giới về dịch vụ đánh giá các nhà hàng. Frank Lyo có kĩ năng chuyên sâu về hệ thống phân tán và lưu trữ dữ liệu.

Dr. Shawn Ying — CTO: Kĩ sư phần mềm tại Baidu với bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ trường Đại học Nanyang — Singapore. Anh chuyên về thuật toán song song và thiết kế hiệu năng của GPU (general-purpose computation).

Claire Wang — CMO: Trưởng phòng Marketing tại Xinrenxinshi.com. Trước đó cô từng làm việc tại Meituan 1 năm với vai trò Giám đốc sản xuất.

Lu Koupin — Nhà nghiên cứu thuật toán: Thạc sĩ Toán tài chính tại Trường Đại học Stanford và Cử nhân Tài năng Toán & Vật lý tại Trường Đại học Tsinghua. Anh từng làm việc tại nhóm Cơ cấu tài chính và vay nợ của Goldman Sachs Co.

He Liang: từng làm kĩ sư tại Facebook, Tencent,… chuyên về hệ thống phân tán ở quy mô lớn.
Các thành viên còn lại đều có bề dày học thuật và kinh nghiệm kĩ thuật tại nhiều công ty lớn như Google, Facebook,…

Roger Lim — Cố vấn: Thành viên sáng lập của NEO Global Capital

Yang Jun — Cố vấn: Đồng sáng lập và Phó giám đốc của Meituan.

He Ying — Cố vấn: giáo sư tại Trường Đại học Nanyang chuyên về thuật toán song song, topology với hơn 70 công trình nghiên cứu.

Lai Binqiang — Cố vấn: Phó giám đốc Meituan phụ trách quản trị và quan hệ chính phủ.

Chen Liang — Cố vấn: Đồng sáng lập của Meituan.

Johnny Lyu — Cố vấn: Phó giám đốc chiến lược và đầu tư của Kucoin.

Những cái tên đáng chú ý có thể thấy như IDG, NGC-Neo Global Captial và JRRCrypt — đều là những nhà đầu tư lớn, có tiếng và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nói chung và blockchain nói riêng.

Đội ngũ phát triển MultiVAC

Các kênh truyền thông MultiVAC:

Telegram: https://t.me/MTVCommunity
Kênh thông tin: https://t.me/MultiVACMTV
Website: https://www.mtv.ac/
Twitter: https://twitter.com/MultiVAC_Global