Tìm hiểu đồng tiền ảo TRIPIO - Blockchain ngành du lịch

Tripio là gì ?

Tripio là một dự án về thị trường du lịch toàn cầu đầu tiên dựa trên nền tảng blockchain. Nó kết nối trực tiếp khách hàng toàn cầu và các nhà cung cấp dịch vụ thông qua mạng lưới phi tập trung được cung cấp bởi công nghệ blockchain.

Tìm hiểu đồng tiền ảo TRIPIO - Blockchain ngành du lịch

Vì sao Tripio là cần thiết

Du lịch là một ngành công nghiệp rất lớn của thế giới. Theo thống kê của WTTC thì ngành này đã đóng góp trực tiếp vào GDP toàn cầu hơn 2,3 nghìn tỷ USD (tương đương 3,1%) và trực tiếp tạo ra gần 109 triệu việc làm (chiếm 3,6% tổng việc làm trên toàn thế giới). Tính cả tác động trực tiếp và gián tiếp trong năm 2016, tổng đóng góp của ngành du lịch cho nền kinh tế toàn cầu lên đến hơn 7,6 nghìn tỷ và con số này vẫn tăng trưởng mạnh mẽ mỗi năm.

Để đẩy mạnh việc phát triển ngành du lịch toàn cầu hơn nữa thì vấn đề phát sinh là làm thế nào kết nối khách hàng và các dịch vụ du lịch một cách hiêu quả nhất.Hiện tại thì dịch vụ OTA (Online Travel Agent) đang làm môi giới để giải quyết các vấn đề này.Tuy nhiên do hạn chế về công nghệ và cơ chế tập trung nên hệ thống này còn nhiều bất cập nhất là việc chi phí cao, phát sinh gian lận gây cản trở và phiền toái cho khách du lịch và chủ các dịch vụ du lịch.

Chính vì vậy mà Tripio ra đời nhằm giải quyết các bất cập này và thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn.Tripio mang đến một giải pháp công bằng và có lợi cho cả chủ dịch vụ và khách du lịch trên toàn cầu dựa trên sự phân quyền, minh bạch của block chain và cơ chế khuyến khích khi tham gia vào hệ sinh thái của mình.

Tripio Blockchain ngành du lịch

Ưu điểm của Tripio cho ngành du lịch quốc tế

Tripio đã thành lập từ năm 2015 có trụ sở tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Singapore.Hiện tại Tripio đã cung cấp dịch vụ cho hơn 450.000 khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở trên toàn thế giới với số lượng đặt phòng trung bình hơn 300 lượt mỗi ngày. Tripio đang nhắm tới mục tiêu trở thành phiên bản AirBNB trong nền công nghiệp block chain trong tương lai gần.

Tripio đưa ra giải pháp môi giới hiện đại với mức phí hoa hồng bằng không, trong khi hiện tại các dịch vụ OTA có phí môi giới rất cao, trung bình là khoảng 15% đến 30%. Điều này bắt buộc các chủ dịch vụ phải nâng giá cao hơn so với giá trị thực tế, gây khó khăn trong việc cạnh tranh và gây thiệt hại rất nhiều cho khách du lịch.

Thanh toán xuyên biên giới một cách linh động với các loại tiền pháp định và một số tiền mã hóa như USD, EUR, ETH, LTC, XRP và TRIO. Điều này cũng làm giảm đáng kể chi phí phát sinh khi chuyển đổi ngoại tệ thông qua các ngân hàng trung gian.

Việc áp dụng block chain và hệ thống phân cấp trong quản lý giúp các nhận xét đánh giá dịch vụ là minh bạch và rõ ràng. Tránh tình trạng các chủ dịch vụ thuê các OTA để gian lận trong việc tự đánh giá dịch vụ của mình hoặc đánh giá xấu đối thủ cạnh tranh.Điều này gây mất công bằng xã hội, giảm sự cạnh tranh lành mạnh đồng thời làm giảm đi niềm tin và chất lượng của nền công nghiệp du lịch quốc tế.

Ưu điểm của Tripio cho ngành du lịch quốc tế

Những đối tác chiến lược của Tripio


Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường du lịch quốc tế cũng như các yếu tố khả thi nên không ít các quỹ và dự án lớn đã đầu tư vào Tripio như: OK Blockchain Capital, Block VC, INBlockchain, Genesis Capital, FreeSFund, Ceyuan Ventures, Node Capital và TRON. Nổi bật trong đó phải nói đến TRON và OK Blockchain Capital.

TRON là một dự án nhằm tạo ra một hệ sinh thái giải trí miễn phí trên toàn cầu dựa trên block chain. Nó cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và quản lý dữ liệu cũng như các tài sản kỹ thuật số của mình. Với những định hướng đột phá và phù hợp cùng chiến lược marketing hiệu quả đã giúp cho TRON vươn lên vị trí 13 trên coinmarketcap với mức vốn hóa 2 tỷ ở thời điểm viết bài. Việc một dự án thành công như TRON đỗ vốn đầu tư vào Tripio chứng tỏ Tripio chứa đựng rất nhiều giá trị tiềm ẩn.

OK Blockchain Capital là một quỹ đầu tư trực thuộc OK Group — Công ty mẹ của sàn Okex. OK Blockchain Capital được thành lập với nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ usd, Quỹ này chuyên phân tích, nghiên cứu, hỗ trợ và đầu tư các dụ án block chain tiềm năng. Với sự hậu thuẫn của sàn Okex phía sau, các dự án được quỹ OK Blockchain Capital đầu tư sẽ sớm được niêm yết lên sàn Okex.

OK Blockchain Capital

Các sàn Giao dịch đồng tiền ảo All Sports

TRIPIO coin hiện đã được niêm yết trên 4 sàn giao dịch bitcoin trên thế giới gồm: sàn Huobi, OKEx, CoinTiger, HitBTC với các cặp TRIO/BTC, TRIO/ETH, TRIO/USDT. Trong đó, khối lượng giao dịch sàn Huobi và OKEx là lớn nhất

Huobi là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất hiện nay

Kết luận

Tripio có một ý tưởng tiên phong đưa công nghệ block chain để phát triển hoàn thiện các dịch vụ then chốt trong ngành công nghiệp tỷ đô đó là du lịch quốc tế. Dự án đã đạt được những thành công ban đầu rất ấn tượng với hàng trăm ngàn đối tác lớn nhỏ trên toàn thế giới và ngày mỗi lớn mạnh hơn.