Tìm hiểu Blockcloud là gì? Blockchain kết nối IoT

Blockcloud (BLOC) là gì?

Blockcloud (mã token: BLOC) được biết đến là một nền tảng Blockchain toàn điện, được thiết kế dành cho Internet of Things (IoT). Blockcloud tập trung vào các ngành công nghệ mới nổi như nền kinh tế chia sẻ, nhà thông minh, kiểm tra sức khỏe thông minh,.. Mục tiêu của Blockcloud là xây dựng mô hình TCP/IP (tập hợp các giao thức truyền thông được sử dụng trên Internet) dựa trên Blockchain cao cấp.

Theo đó, Blockcloud sử dụng công nghệ Service Centric Networking (SCN) và được thiết kế có tính di động, có khả năng bảo mật cao và mở rộng. Token chính được sử dụng trên nền tảng Blockcloud mang tên BLOC. Giá cả của token này được xác định bởi Continuous Double Auctions (CDAs), cơ chế tìm kiếm giá đặc biệt phù hợp với thị trường.

Blockcloud (BLOC) là gì?

Những tính năng nổi bật của Blockcloud

Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng về dịch vụ. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ khi trở thành thành viên của mạng lưới phải chứng minh rằng họ thực sự cung cấp các dịch vụ và chúng có hiệu quả như đã hứa. Sự đồng thuận này là để đánh giá tổng tài nguyên đóng góp của những người tham gia trong mạng, đó là lưu trữ, tính toán, relay và băng thông. Để cung cấp dịch vụ một cách chính xác, 3 bên có liên quan là Subscriber – những bên có nhu cầu và đăng ký dịch vụ, Provider- bên cung cấp dịch vụ và Verifier- bên xác minh dịch vụ.

CoDAG (Compacted Directed Acyclic Graph) để ghi nhanh các giao dịch IoT. Để giải quyết các vấn đề của các giao thức blockchain hiện tại, Blockcloud cung cấp một khuôn khổ hoàn toàn mới, bên cạnh các miner và các thiết bị, sẽ có một tính năng bổ sung là cổng thanh toán – thiết bị có đủ nguồn lực để chạy giao thức như điện thoại di động hoặc ô tô thông minh… Trong cấu trúc sổ cái mới này, các giao dịch được ẩn trong các khối có cấu trúc như một Gossip (một đôi băm), phù hợp tốt với các hệ điều hành không đồng bộ.

TCDA (Truthful Continuous Double Auction): được sử dụng để định giá một cách hợp lý và kết hợp các dịch vụ. Nó sẽ hoạt động như một hợp đồng thông minh bảo vệ chống gian lận giá, đảm bảo sự công bằng và giảm thiểu chi phí bảo trì giao dịch.

Những tính năng nổi bật của Blockcloud

Đội ngũ phát triển của dự án Blockcloud

Nhóm phát triển của dự án Blockcloud gồm có 12 thành viên và 15 cố vấn. Tất cả đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và IoT. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

Zhongxing Ming (CEO): Ông từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty đứng đằng sau Blockcloud ICO. Ông cũng là học giả thỉnh giảng tại Đại học Priceton, Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Ông là thành viên của Ủy ban Blockchain Special của Liên đoàn máy tính Trung Quốc. Ông có hơn 13 ấn phẩm được xuất bản trên các Hội nghị và Tạp chí hàng đầu.

Shu Yang (Chủ tịch): Giám đốc điều hành của Oudman. Ông là học giả thỉnh giảng tại Đại học Case Western Reserve, nhận bằng Tiến sĩ của Tsinghua và theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.

Dai Pan (Đồng sáng lập / COO): Ông nhận bằng Master của mình tại Đại học Bắc Kinh, một chuyên gia tình báo đô thị của Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông đã đồng sáng lập một Startup với số tiền 6,5 triệu đô la.

Đội ngũ phát triển của dự án Blockcloud


Blockcloud Advisory

Fred Baker (Cố vấn): Ông là một nhà tiên phong về Internet và là cựu chủ tịch IETF từ năm 1996 đến năm 2001. Ông đồng chủ trì Nhóm công tác hoạt động IPv6 trong IETF (cho đến năm 2013). Chúng tôi đồng tác giả và biên tập hơn 50 tiêu chuẩn Internet như Giao thức định tuyến OSPF, Giao thức định tuyến thông tin (RIPv2) vv.

Hoan Soo Lee (Cố vấn): Ông là Chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) trong nhiệm kỳ 1 của chính phủ Obama, đối tác của CMB International. Ông cũng là người đồng sáng lập và COO của Give2gether ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.


Xem thêm thông tin về dự án Blockcloud

Website chính thức: https://www.block-cloud.io/
Whitepaper: https://www.block-cloud.io/blockcloudtechnicalwhitepaper.pdf
Telegram: https://t.me/BlockcloudTeam
Twitter: https://twitter.com/BlockcloudTeam
Facebook: https://www.facebook.com/Blockcloud-605495993154497/
Blog: https://medium.com/blockcloud-official
Reddit: https://www.reddit.com/r/BlockcloudTeam/
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/blockcloud/