Hướng dẫn toàn tập về Tradingview cho người mới

TradingView – Nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc người mới bắt đầu, bạn không thể bỏ qua công cụ phân tích kỹ thuật cực kỳ hữu ích này, cho dù trên thị trường chứng khoán, Forex, Index, vàng hay tiền điện tử ( Bitcoin, Ethereum, ..) TradingView luôn là một site không thể thiếu. Vậy TradingView là gì? Và làm thế nào để sử dụng nó để Trade coin hiệu quả?

Tradingview là gì?

TradingView là một trong những nền tảng biểu đồ dựa trên trình duyệt hàng đầu hiện nay.

Với một loạt các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn cho người dùng và trải nghiệm biểu đồ trơn tru, TradingView đang nâng cao các tiêu chuẩn ngành biểu đồ. Các nhà môi giới thường sẽ cung cấp phần mềm biểu đồ riêng của họ rất cồng kềnh, khó sử dụng và bị hạn chế nghiêm trọng trong các tùy chọn tùy chỉnh.

TradingView chuyên cung cấp trải nghiệm biểu đồ cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng cá nhân hóa biểu đồ của họ. Ngoài ra, TradingView cũng là một nền tảng xã hội cho các nhà giao dịch. Bạn có khả năng tham gia các cuộc thảo luận, theo dõi các nhà giao dịch và một loạt các nội dung hướng đến cộng đồng khác.

Có một chi phí để sử dụng TradingView nhưng đối với các nhà giao dịch nghiêm túc muốn cải thiện, đây là một khoản đầu tư cần xem xét nghiêm túc. Tôi sẽ đi qua các tùy chọn thanh toán khác nhau có sẵn và lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn sau này trong hướng dẫn này.

Hướng dẫn toàn tập về Tradingview cho người mới

Tại sao chúng ta nên sử dụng TradingView?


Nhiều nhà môi giới kiếm được nhiều tiền hơn khi thương nhân mất tiền. Đó là một sự thật. Từ quan điểm của họ, có một chương trình khuyến khích thực sự để cung cấp cho các nhà giao dịch các biểu đồ có các công cụ và chức năng hiện đại. Điều này sẽ chỉ cải thiện hiệu suất giao dịch của bạn, dẫn đến lợi nhuận ít hơn cho họ.

Tại sao họ sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào phần mềm biểu đồ khi nó sẽ được chi tiêu tốt hơn trong các nỗ lực khác? Tất nhiên, không phải tất cả các nhà môi giới hoạt động theo cách này, nhưng nhiều người làm.

Mặt khác, các nền tảng biểu đồ tạo ra lợi nhuận bằng cách cung cấp cho bạn các biểu đồ tốt nhất hiện có. Toàn bộ mục đích của họ là cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào càng nhiều công cụ hữu ích mà họ có thể nghĩ ra. Trải nghiệm biểu đồ càng tốt, người dùng sẽ càng chấp nhận nền tảng này.

Cuối cùng, nó thuộc về lợi ích của các doanh nghiệp.

Các nhà môi giới tập trung vào việc cho phép các giao dịch thương mại và họ có lợi khi bạn mất một giao dịch. Các nền tảng biểu đồ nhằm cung cấp trải nghiệm biểu đồ tốt nhất cho các nhà giao dịch. Là một thương nhân, rõ ràng bạn muốn kiếm tiền. Bạn có sử dụng phần mềm lập biểu đồ môi giới hay không nếu bạn biết rằng nó đang kìm hãm bạn, khiến bạn ít tiền hơn? Không, bạn sẽ không, nhưng về cơ bản những gì đang diễn ra trong ngành.

Vì vậy, nếu bạn muốn cho phép bản thân hoạt động tốt hơn, TradingView có thể là thứ bạn cần để nâng bản thân lên cấp độ giao dịch tiếp theo. TradingView cung cấp một số công cụ và chức năng tốt nhất mà tôi đã gặp trong toàn bộ sự nghiệp giao dịch của mình.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn các công cụ mà tôi đã thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên mạng – các công cụ biến nhiệm vụ 5 phút thành nhiệm vụ 5 giây. Vì những lý do này và hơn thế nữa, tôi tin rằng TradingView là một trong những nền tảng biểu đồ tốt nhất hiện có cho các nhà giao dịch.

Bạn sẽ học cái gì?

Trong Hướng dẫn TradingView này, tôi sẽ dạy bạn:

 • Cách tạo tài khoản với TradingView.
 • Cách điều hướng TradingView.
 • Cách cá nhân hóa và thiết lập biểu đồ của bạn với TradingView.
 • Làm thế nào để thay đổi khung thời gian và lưu bố cục biểu đồ của bạn.
 • Làm thế nào để tạo và lưu danh sách theo dõi khác nhau.
 • Nơi để tìm các công cụ phổ biến nhất.
 • Cách kết nối tài khoản môi giới của bạn với TradingView (nếu nhà môi giới của bạn cho phép điều này).

Bước đầu tiên

Trước tiên, hãy nhìn vào việc tạo tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng bỏ qua phần tiếp theo nơi tôi sẽ chỉ cho bạn các tài khoản khác nhau và những gì họ cung cấp.

Cách tạo một tài khoản TradingView

Để tạo một tài khoản, bạn chỉ cần theo liên kết này và nhấp vào tham gia để nhận miễn phí trên góc trên cùng bên phải. Thực hiện theo các hướng dẫn và điều đó, bạn đã hoàn tất! Bạn đã tạo thành công một tài khoản miễn phí với TradingView.

Tài khoản miễn phí cho phép bạn truy cập vào các tính năng sau:

 • Truy cập vào các biểu đồ.
 • 3 chỉ số trên mỗi biểu đồ.
 • Bố trí 1 biểu đồ đã lưu.
 • 1 mẫu chỉ tiêu.
 • 1 danh sách theo dõi nâng cao.
 • 1 chỉ báo trên chỉ báo.
 • Thật không may, sử dụng tài khoản miễn phí có nghĩa là bạn sẽ thấy quảng cáo không thường xuyên. Chúng có thể gây phiền nhiễu nhưng chúng không quá xâm phạm – với tài khoản trả phí bạn đã giành được, xem bất kỳ quảng cáo nào.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản miễn phí cho hướng dẫn này, nhưng nếu bạn có kế hoạch sử dụng TradingView làm nền tảng biểu đồ của mình, bạn có thể sẽ muốn nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Nếu bạn không chắc chắn về việc trả tiền cho TradingView, tôi khuyên bạn nên sử dụng bản dùng thử miễn phí một tháng. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ và nó sẽ cho bạn nhiều thời gian để cảm nhận phần mềm.

Chỉ cần nhớ – bản dùng thử sẽ kết thúc sau một tháng và sau đó bạn sẽ bị tính phí cho bất kỳ bản dùng thử nào mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn muốn hủy, hãy chuyển đến tab thanh toán trong hồ sơ của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các đăng ký bạn có với TradingView và cách hủy chúng.

Hãy cùng xem các tài khoản khác nhau có sẵn cho bạn.

Các loại tài khoản khác nhau

TradingView cung cấp 4 loại Tài khoản (được liệt kê theo thứ tự chi phí):

 1. Tài khoản miễn phí.
 2. Tài khoản chuyên nghiệp.
 3. Tài khoản Pro +.
 4. Tài khoản trả phí.

Nếu bạn theo liên kết này và cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy một so sánh về tất cả các tài khoản khác nhau phải cung cấp. Đây cũng là trang nơi bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí. Hãy nhớ rằng, bản dùng thử sẽ tự động cập nhật lên một thuê bao khi nó kết thúc!

Cá nhân tôi sử dụng tài khoản pro vì nó cung cấp mọi thứ tôi cần cho chiến lược của mình. Tôi thường khuyên các nhà giao dịch nâng cấp lên phiên bản pro vì tôi đã thấy đây là gói giá trị tốt nhất.

Vào cuối ngày, bạn sẽ biết rõ nhất nếu bạn được hưởng lợi từ các tính năng bổ sung được cung cấp bởi các tài khoản khác.

Tips & Charts

TradingView có rất nhiều thứ để cung cấp. Trong chương này tôi sẽ đưa bạn qua khu vực biểu đồ chính và cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật hữu ích.

Tổng quan về Charts

Trước khi chúng ta xem qua các biểu đồ, đây là một mẹo nhanh:

Bạn có thể hoàn tác hầu hết mọi thứ bạn làm trên biểu đồ của mình bằng cách sử dụng phím tắt ctrl + z / cmd + z.

Bạn cũng có thể sử dụng mũi tên hoàn tác trên thanh công cụ trên cùng. Vì vậy, nếu bạn thay đổi điều gì đó và bạn nhận ra bạn:

a) không biết bạn đã thay đổi điều gì, hoặc

b) không như những gì bạn vừa làm, đừng lo lắng, bạn có thể hoàn tác ngay lập tức!

TradingView là gì?


Trong hình trên, tôi đã gắn nhãn các phần chính của nền tảng biểu đồ TradingView cho bạn. Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn cho từng phần sau này.

Đây là thanh công cụ trên cùng, nơi bạn có thể tìm thấy những thứ như khung thời gian, chỉ báo, bố cục, v.v.

Phía bên trái này sẽ là phần được sử dụng nhiều nhất của bạn trên TradingView. Nó chứa tất cả các công cụ bạn có thể đặt trên biểu đồ của bạn.

Đây là khu vực biểu đồ chính nơi bạn sẽ áp dụng tất cả các chỉ số và công cụ của mình.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các cặp tiền tệ và danh sách theo dõi, cũng như một số công cụ tiện dụng như cảnh báo, lịch kinh tế và một số công cụ xã hội.

Thanh công cụ dưới cùng chủ yếu được sử dụng để ghi chú và thử nghiệm. Đó cũng là nơi bạn đến để kết nối tài khoản môi giới của mình với TradingView, cho phép bạn nhập giao dịch trực tiếp từ TradingView (nếu nhà môi giới của bạn cho phép điều này).

Khu vực biểu đồ chính

Mẹo nhanh! Bạn có thể sử dụng ctrl + c / cmd + c (sao chép) và ctrl + v / cmd + v (dán)! Điều này rất hữu ích khi bạn đặt những thứ như khu vực Hỗ trợ và Kháng cự.

Whew – nếu bạn đã từng sử dụng TradingView trước đây, thì bạn có thể thấy rất nhiều thứ bạn không thích như bây giờ. Có thể bạn thích một biểu đồ đường hơn nến, hoặc có lẽ bảng màu không phải là sở thích của bạn. May mắn thay, nó rất dễ dàng để tùy chỉnh biểu đồ của bạn.

TradingView là gì?


Chỉ cần nhấp chuột phải vào khu vực chính và nhấp vào Cài đặt. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới, nơi bạn có thể thay đổi mọi thứ.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những thứ như phần Scales. Một số người thích xem giá hiện tại ở đâu, trong khi những người khác vẫn ổn khi chỉ cần tô sáng trên trục. Chỉ cần đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp Nhãn giá trị cuối cùng của hệ thống. Bạn cũng có thể chuyển chủ đề biểu đồ của bạn từ màu trắng sang màu đen hoặc thậm chí là màu xanh! Có một hộp Mẫu ở phía dưới bên trái của Cài đặt Biểu đồ. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên dành thời gian sang một bên để cá nhân hóa biểu đồ của mình – đó là không gian giao dịch của bạn để bạn nên biến nó thành của riêng bạn!

Nếu bạn muốn bắt đầu với một bảng rõ ràng và không có chỉ số hoặc công cụ vẽ trên biểu đồ, TradingView giúp bạn dễ dàng xóa mọi thứ.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào khu vực biểu đồ chính và chọn Xóa tất cả các chỉ số hoặc Xóa tất cả các công cụ vẽ để loại bỏ những gì bạn muốn ngay lập tức!

Vì vậy, nếu bạn từng cảm thấy muốn thử nghiệm một công cụ hoặc thêm một loạt các chỉ số vào biểu đồ của mình chỉ để xem chúng trông như thế nào, bạn có thể dễ dàng xóa tất cả chúng sau đó. Ngoài ra còn có một biểu tượng rác trên thanh công cụ bên trái mà bạn cũng có thể sử dụng.

Menu chuột phải này chứa rất nhiều tính năng sẽ có ích cho bạn. Một trong những tính năng đó là tính năng ‘Đặt lại biểu đồ. Nếu bạn đã làm rối tung kích thước biểu đồ của mình, bạn có thể nhấp vào Đặt lại biểu đồ để quay lại kích thước mặc định cũng như nến mở hiện tại.

Một tính năng tiện dụng khác trong menu chuột phải là tính năng Thêm thông báo. Điều này sẽ cho phép bạn thêm một cảnh báo ở mức giá chính xác nơi bạn nhấp chuột phải. Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới, nơi bạn có thể thay đổi tất cả các tùy chọn theo ý thích của mình – thậm chí bạn có thể thay đổi giá trị nếu bạn muốn.

TradingView là gì?Như bạn hiện đang thấy, TradingView có thể gửi cho bạn thông báo qua cửa sổ bật lên, e-mail, SMS hoặc trên ứng dụng chuyên dụng của họ (cả Android và iOS). Thật không may, nếu bạn muốn nhận thông báo SMS, bạn cần nâng cấp lên tài khoản trả phí. Sau khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào tạo ra xông et etila! Bạn đã có một cảnh báo được thiết lập.

Nhấp chuột phải cũng cho phép bạn thêm cặp mà bạn đang xem vào danh sách theo dõi của mình. Rất nhanh chóng và dễ dàng!

Đây là một mẹo hữu ích cho bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào ngoài kia. Nếu bạn đang sử dụng TradingView để mã hóa, thì điều quan trọng là bạn kích hoạt thang đo Logarit. Bạn có thể làm điều này từ menu chuột phải bằng cách nhấp vào nó.

TradingView là gì?


Có một cách rõ ràng là có nhiều tính năng hơn trong menu chuột phải, nhưng nếu tôi lướt qua từng thứ một, chúng tôi sẽ ở đây cả tuần. Còn bây giờ, tôi sẽ dính vào những thứ mà bạn sẽ thấy hữu ích nhất.

Top Toolbar

Thanh công cụ trên cùng của TradingView có khá nhiều công cụ hữu ích, nhưng cũng có một vài thứ mà bạn cần giành được. Hãy cùng xem các yếu tố cần thiết mà bạn cần biết.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, tại đây, một hình ảnh với tất cả các nút được đánh số:

TradingView là gì?


Trước tiên, bạn có thể muốn thay đổi các thanh trên biểu đồ của bạn. Nhấp vào nút tôi đã đánh dấu là số hai trong hình trên. Hầu hết các bạn sẽ chỉ sử dụng nút này một lần để chuyển từ biểu đồ thanh mặc định sang bất kỳ sở thích nào của bạn. Tôi thích nến Nhật Bản, tùy chọn thứ hai.

Bạn có thể tìm thấy các khung thời gian ở bên trái. Tôi đã đánh dấu những cái này như một trong hình. Nếu bạn sử dụng phiên bản TradingView miễn phí, bạn sẽ không thể tùy chỉnh các khung thời gian này. Điều này sẽ tương tự như biểu đồ với một nhà môi giới – bực bội, tôi biết. May mắn thay, các khung thời gian được cung cấp tốt hơn so với những gì hầu hết các nhà môi giới cung cấp cho bạn.

Nếu bạn đang trả tiền cho TradingView, bạn là một trong những người may mắn! Bạn có thể nhấp vào mũi tên bên phải để thay đổi khung thời gian của mình.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn di chuột qua các khung thời gian khác nhau, có một ngôi sao ở bên phải. Nhấp vào ngôi sao sẽ làm nổi bật nó, điều đó có nghĩa là bạn đã đặt khung thời gian đó làm mục ưa thích. Nó sẽ được đặt ở đầu biểu đồ của bạn, cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Điều này sẽ có ích khi bạn làm phân tích. Có thể đi qua tất cả các khung thời gian khác nhau một cách nhanh chóng sẽ giúp bạn hiểu được giá đang làm trong khoảng một phần tư thời gian.

Đây là một mẹo nhỏ hữu ích cho người dùng Pro, bạn chỉ cần gõ một số và điều này sẽ bật lên:

TradingView là gì?


Nó sẽ mặc định là phút, nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách nhập d cho ngày, w cho tuần và m cho tháng sau khi bạn chọn số bạn muốn.

Ví dụ: nếu bạn muốn xem khung thời gian hai ngày, chỉ cần gõ 2d và nhấn enter. Điều này sẽ có ích khi bạn muốn xem một khung thời gian là một trong những mục yêu thích của bạn và đó là một trong những danh sách yêu thích.

Nút hữu ích tiếp theo là nút chỉ báo. Tôi đã nhấn mạnh nút này là số ba.

Điều này chứa một danh sách tất cả các chỉ số được sử dụng trong giao dịch. Nó rất lớn! Có một danh sách tích hợp bên phải. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chỉ số cụ thể, bạn có thể!

Chỉ cần nhập tên của chỉ báo và tất cả các chỉ báo có tên đó sẽ bật lên. Hãy thoải mái để làm phiền và thêm một vài chỉ số vào biểu đồ của bạn. Bạn có thể dễ dàng hoàn tác bất kỳ điều này bằng phím tắt ctrl-z (cmd + z trên mac)!

Ở bên phải nút chỉ báo, bạn sẽ tìm thấy nút mẫu (Số 4) và nút cảnh báo (Số 5).

TradingView là gì?


Nút cảnh báo là một trong những nút tôi nghĩ bạn có thể sử dụng.

Tên loại cho nó đi: đây là nút bạn nhấp để tạo cảnh báo. Tuy nhiên, dễ dàng hơn để nhấp chuột phải vào cửa sổ biểu đồ chính ở mức giá bạn muốn cảnh báo.

Nếu bạn sử dụng nút này, bạn sẽ phải tự nhập thông tin cần thiết. Nhấp chuột phải sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng cuối cùng, tùy thuộc vào bạn thích cái nào hơn!

Cuối cùng, chúng ta có phía trên bên phải của thanh công cụ. Nút đầu tiên trông giống như hình vuông thực sự là cách bố trí cho cửa sổ chính của bạn.

Chức năng này chỉ có sẵn cho các thành viên trả tiền, nhưng đừng lo lắng! Đây là một chất lượng của chức năng cuộc sống hơn là một điều cần thiết.

Khi bạn nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể chia cửa sổ thành các phần khác nhau. Điều này sẽ cho phép bạn so sánh các cặp tiền tệ khác nhau. Người dùng Pro có thể so sánh hai cặp, người dùng Pro + có thể so sánh bốn cặp và người dùng Premium có thể so sánh tám cặp.

TradingView là gì?


Nút tiếp theo trong danh sách được cho là nút hữu ích nhất.

Xem đám mây nhỏ với Chưa đặt tên bên cạnh? Bạn có thể đoán điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn đoán đây là một loại tính năng tiết kiệm đám mây, bạn đã đúng!

Nút này cho phép bạn lưu bố cục biểu đồ của bạn. Với bố cục, TradingView không có nghĩa là bố trí cặp. Bất kỳ tùy chỉnh nào bạn đã thực hiện cho biểu đồ của mình đều có thể được lưu với tính năng này.

Các chỉ số, công cụ vẽ, yêu thích – bạn đặt tên cho nó. Biểu đồ của bạn thực sự lưu tự động, ngay cả khi bạn đóng trình duyệt.

Nút này cho phép bạn có nhiều bố cục cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể muốn các bố cục khác nhau để giao dịch tiền tệ và tiền điện tử thông thường.

Một lần nữa, số lượng bố trí bạn có thể lưu phụ thuộc vào gói thanh toán của bạn. Bạn có thể kiểm tra số lượng bạn có thể tiết kiệm ngay tại đây.

Nếu bạn nhấp vào Bố trí biểu đồ tải trong menu thả xuống, bạn sẽ thấy tất cả các bố cục bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để lưu ít nhất một bố cục, trong trường hợp có bất kỳ điều gì lạ xảy ra với biểu đồ của bạn. Tôi chưa từng trải qua bất cứ điều gì như vậy, nhưng an toàn hơn là xin lỗi!

Hai nút cuối cùng là các nút Thuộc tính và Toàn màn hình tiêu chuẩn của bạn.

Các thuộc tính mở ra một cửa sổ với tất cả các loại tùy chọn tùy chỉnh và nút toàn màn hình sẽ đưa biểu đồ của bạn vào toàn màn hình. Để thoát khỏi toàn màn hình, chỉ cần nhấn thoát.

*Cập nhật mới*
Trong suốt năm 2019, TradingView thường xuyên cải tiến và cập nhật nền tảng của họ, đó là tin tuyệt vời cho những người trong chúng tôi sử dụng dịch vụ của họ. Một trong những cập nhật đó là tính năng Phát lại.

TradingView là gì?


Tính năng phát lại, được tô sáng trong hình trên, cho phép bạn về cơ bản backtest trên TradingView! Tính năng này có sẵn khi tôi lần đầu tiên viết hướng dẫn này, nhưng kể từ đó đã có một số cải tiến tuyệt vời. Trong phạm vi mà tôi nghĩ rằng nó có giá trị bao gồm nó trong hướng dẫn của tôi.

Backtesting cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thử nghiệm một chiến lược, hoặc các chỉnh sửa bạn đã thực hiện cho một chiến lược mà không phải chờ đợi hàng tháng hoặc hàng năm kết quả có giá trị. Bạn chỉ cần nhấp vào nút và một đường thẳng đứng, màu đỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu đồ nơi bạn muốn phát lại giá từ! Một cải tiến lớn mà TradingView hiện đã kết hợp là bạn có thể chuyển đổi giữa các khung thời gian và vẫn duy trì chức năng phát lại (điều này là không thể trước đây).

Tính năng phát lại này nhanh chóng trở thành một lựa chọn khả thi để kiểm tra lại, có nghĩa là bạn không cần phải chi nhiều tiền hơn cho vô số nền tảng khác nhau.

Bạn đã thực hiện nó, chúng tôi đã đi qua thanh công cụ hàng đầu! Bạn đã sẵn sàng cho việc tiếp theo? Hãy tiếp tục đọc để xem những gì thanh công cụ bên phải cung cấp!

Thanh công cụ bên phải

Thanh công cụ bên tay phải có rất nhiều chức năng mà bạn đã giành được cần sử dụng khi mới bắt đầu trên TradingView. Chúng tôi sẽ xem xét các chức năng hữu ích nhất.

Bạn sẽ sử dụng phía bên phải của TradingView khá thường xuyên.

Trước khi chúng tôi nhận được, bạn có thể thay đổi kích thước các hộp Chi tiết và Tiêu đề theo sở thích của bạn. Nếu bạn không muốn thấy những hộp này, bạn có thể kéo chúng xuống phía dưới và chúng đã thắng cho bạn thấy bất kỳ thông tin nào.

TradingView là gì?


Như bạn có thể đoán, hộp chi tiết chứa một số thông tin về cặp bạn đang xem. Hộp tiêu đề sẽ hiển thị cho bạn tin tức liên quan đến cặp. Hãy nhớ rằng đây không phải là cách đáng tin cậy nhất hoặc nhanh nhất để tìm hiểu về tin tức.

Trên hai hộp này, bạn sẽ tìm thấy danh sách theo dõi. Đây là nơi bạn sẽ quản lý các cặp bạn muốn giao dịch hoặc để mắt tới.

TradingView là gì?


Danh sách theo dõi có thể được tùy chỉnh theo một vài cách.

Bạn có thể nhấp và kéo để sắp xếp lại các cặp, thay đổi kích thước chiều rộng, cũng như xóa và thêm bất kỳ cặp nào bạn muốn. Bạn có thể xóa các cặp bằng cách di chuột qua chúng và nhấp vào x xuất hiện bên phải.

Để thêm một cặp, bắt đầu nhập vào hộp Thêm biểu tượng ở trên cùng bên phải. Nếu bạn nhập BTC, một danh sách dài các cặp Bitcoin có sẵn sẽ bật lên. Quá dài, thật đấy!

Bạn có thể làm cho danh sách này ngắn hơn bằng cách chọn đúng thị trường. Tab Forex sẽ có tất cả các cặp thông thường mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra còn có một tab tiền điện tử, tab chứng khoán, tương lai, v.v. Khá dễ dàng!

Một điều khác cần lưu ý khi chọn cặp của bạn là ai là người cung cấp dữ liệu. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy tôi đang cố gắng thêm BTCUSD vào danh sách theo dõi của mình.

TradingView là gì?


Ở phía bên phải của tất cả các tùy chọn này, có các tên công ty khác nhau: Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, v.v … Điều này cho bạn biết ai đang cung cấp ngày cho các biểu đồ.

Khi thêm các cặp vào danh sách theo dõi TradingView của bạn, tốt nhất là luôn tìm thấy dữ liệu môi giới của bạn. Thật không may, không phải tất cả dữ liệu môi giới trên mạng đều có sẵn.

Nếu bạn có thể tìm thấy nhà môi giới của mình trong danh sách, tôi khuyên bạn nên gắn bó với cùng một nhà môi giới cho tất cả các cặp của bạn. Bạn luôn có thể tìm một nhà môi giới phổ biến hoặc tìm kiếm nhanh trên google để xem ai cung cấp dữ liệu chính xác nhất, nhưng bạn muốn thống nhất trong lựa chọn của mình.

Thanh công cụ bên phải cũng có một tùy chọn để lưu danh sách theo dõi. Nếu bạn nhấp vào nút nhỏ ở bên phải hộp Thêm Biểu tượng, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tạo, lưu và tải danh sách theo dõi.

TradingView là gì?


Menu này cũng có danh sách theo dõi đã lưu của bạn ở phía dưới để chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng.

Phần danh sách theo dõi là một trong những công cụ mà Tradingview cung cấp mà bạn sẽ không tìm thấy với nhà môi giới của mình. Những công cụ này cho phép bạn sắp xếp biểu đồ của mình theo cách cải thiện hiệu quả và chất lượng phân tích của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần sử dụng một nền tảng biểu đồ tách biệt với nhà môi giới của bạn.

Có một tính năng mới đã xuất hiện trên TradingView trong giai đoạn sau của năm 2018: cờ tùy chỉnh!

Đây là một chất lượng tuyệt vời của cải thiện cuộc sống thực sự cho thấy những bổ sung nhỏ vào biểu đồ của bạn có thể khuếch đại trải nghiệm giao dịch của bạn như thế nào. Có 5 cờ màu hiện có sẵn để giúp bạn tổ chức thêm các cặp của mình.

Khi bạn di chuột qua một cặp, bạn sẽ thấy một lá cờ màu xám ở phía bên trái. Chỉ cần nhấp vào đó và màn hình của bạn sẽ trông giống như thế này

TradingView là gì?


Bây giờ bạn có thể gắn cờ bất kỳ cặp nào với bất kỳ màu nào, nhưng điểm gì trong việc gắn cờ chúng nếu bạn không biết mỗi màu đại diện cho điều gì?

Chà, bạn thực sự có thể tùy chỉnh những lá cờ này và đặt tên cho chúng. Để làm điều đó, bạn cần vào menu ở trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy các cờ hiện có trong danh sách của bạn.

TradingView là gì?


Sau đó, bạn chọn màu từ menu này và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các cặp bạn đã gắn cờ với nó. Để đổi tên, chỉ cần nhấp vào nút menu một lần nữa và chọn Đổi tên Danh sách

Tôi sử dụng chúng mỗi khi tôi giao dịch.

Bạn có thể sử dụng những lá cờ này trên các cặp bạn đang xem và giao dịch. Bạn có thể có một màu cho các giao dịch khung thời gian lớn, một màu khác cho các giao dịch khung thời gian ngắn, một màu cho các thiết lập cụ thể – danh sách cứ lặp đi lặp lại. Bạn có thể tổ chức những lá cờ này trong bất cứ cách nào bạn muốn!

Các nút tiếp theo chúng ta sẽ xem xét là ba nút ở bên phải của danh sách theo dõi.

Nút trên cùng chỉ đơn giản là nút danh sách theo dõi của bạn. Nút bên dưới nó là danh sách các cảnh báo hiện tại bạn đã đặt.

Bạn cũng có thể đặt cảnh báo từ phần này, nhưng như đã đề cập trước đó, việc sử dụng menu chuột phải sẽ dễ dàng hơn.

Nút thứ hai đến cuối cùng tôi muốn thảo luận là lịch một. Bạn có thể tìm thấy nó ba nút bên dưới nút cảnh báo.

TradingView là gì?


Đây là một lịch kinh tế liệt kê các sự kiện sắp tới. Nó rất hữu ích, mặc dù có những lịch kinh tế tốt hơn ngoài kia. Nó cung cấp một ảnh chụp nhanh về các sự kiện trong ngày rất cần thiết cho giao dịch trong ngày.

Nút cuối cùng cho phía bên tay phải này là nút trợ giúp. Nếu bạn muốn liên hệ với bộ phận hỗ trợ hoặc bạn muốn kiểm tra các phím tắt, đây là nơi bạn đến.

Với điều đó, chúng tôi đã hoàn thành việc nhìn vào phía bên tay phải! Tiếp theo tôi sẽ đi qua thanh công cụ bên trái, điều này sẽ rất quan trọng đối với biểu đồ của bạn.

Thanh công cụ bên trái

Như đã đề cập trước đó, phía bên tay trái sẽ rất quan trọng. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ vẽ. Có một vài nút ở đây và bạn sẽ sử dụng rất nhiều nút!

Tất cả các công cụ có thể được thêm vào thanh công cụ yêu thích của bạn. Chỉ cần di chuột qua công cụ bạn muốn thêm và nhấp vào ngôi sao. Nếu bạn không có thanh công cụ yêu thích, bạn có thể tìm thấy nó trong menu chuột phải. Đi xuống Công cụ Vẽ và nhấp vào Thanh công cụ Bản vẽ yêu thích.

Nút đầu tiên là nút hồ sơ của bạn. Đây là nơi bạn đi để thay đổi cài đặt hồ sơ của bạn. Có lẽ bạn đã thắng sử dụng điều này rất nhiều, nhưng thật hữu ích khi biết nó ở đâu.

Bên dưới nút hồ sơ là nút chữ thập. Điều này cho phép bạn thay đổi con trỏ chuột của bạn thành một dấu chấm, một mũi tên hoặc dấu thập – bất kỳ cái nào bạn thích nhất.

Tiếp theo, bên dưới nút chữ thập, là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ Line. Những thứ như đường xu hướng, đường dọc, cũng như đường ngang và kênh song song.

Đường ngang thực hiện chính xác những gì tên gợi ý – nó đặt một đường ngang trên biểu đồ của bạn. Kênh song song và các công cụ Top / bottom phẳng cho phép bạn đặt một kênh được tô sáng trên biểu đồ của bạn.

Nếu bạn cần đặt nhiều hơn một, hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng phím tắt ctrl-c ctrl-v. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi đặt các đường xu hướng và các vùng hỗ trợ / kháng cự.

Một vài nút tiếp theo là tất cả các nút đặt các chỉ số trên biểu đồ của bạn hoặc cho phép bạn vẽ trên biểu đồ và đặt các hình dạng. Ví dụ, nút với pitchfork có một loạt các công cụ Fibonacci khác nhau để bạn khám phá. Hãy xem qua từng thứ một! Bạn sẽ có được sự quen thuộc bằng cách khám phá phần mềm.

Các công cụ tiếp theo tôi muốn nói đến là sở thích cá nhân của tôi trên TradingView. Tôi đã nhấn mạnh nút trong hình ảnh bên dưới để bạn dễ dàng tìm thấy:

TradingView là gì?


Nút này cho phép bạn truy cập vào Vị trí dài và Vị trí ngắn. Những công cụ này là tuyệt vời.

Nó cho phép bạn đặt điểm dừng lỗ, nhập cảnh và kiếm lợi nhuận trên biểu đồ của bạn với một trợ giúp trực quan tuyệt vời. Trên hết, nó sẽ cho bạn biết số tiền mà bạn dừng lỗ và khoản bù lỗ của bạn, cũng như tỷ lệ rủi ro / phần thưởng (RR) của bạn.

Với công cụ này, bạn không cần phải lãng phí thời gian để tính RR của mình – nó ở ngay trước mặt bạn. Thật tuyệt vời phải không?

Khi bạn đặt nó xuống, bạn có thể nhấp đúp vào nó để mở ra một cửa sổ với tất cả các thông tin liên quan đến giao dịch.

Công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và là một nhà giao dịch bạn biết rằng thời gian bằng tiền. Theo như tôi biết, TradingView là nền tảng biểu đồ duy nhất cung cấp công cụ này. Các nhà môi giới chắc chắn sẽ không cung cấp điều này! Nếu bạn biết bất kỳ nền tảng biểu đồ nào khác có công cụ này, hãy cho tôi biết. Tôi rất quan tâm đến việc kiểm tra nền tảng đó bởi vì, thật lòng mà nói, công cụ này là một trình tiết kiệm thời gian tuyệt đối!

Nút thước cũng là một công cụ nhỏ tiện dụng. Nó cho phép bạn đo lượng pips và ngày một khu vực nhất định được bảo hiểm. Phím tắt cho công cụ này rất dễ nhớ: chỉ cần giữ phím trái trên bàn phím, sau đó nhấp và kéo chuột.

Tất cả các cách ở dưới cùng của thanh công cụ bên trái là nút loại bỏ. Nó trông giống như một cái thùng nên nó rất dễ nhớ cái này. Nó có tùy chọn để loại bỏ tất cả các công cụ vẽ, loại bỏ tất cả các chỉ số hoặc loại bỏ cả hai.

Điều này kết thúc các nút cần thiết trên thanh công cụ bên trái. Có rất nhiều nút tôi đã che nắp nhưng đây là những nút bạn cần biết.

Có thể mất một lúc trước khi bạn nhớ vị trí của mỗi nút và chức năng của nó. Nó giúp yêu thích những cái quan trọng và bạn luôn có thể nhấp chuột phải để tìm một số chức năng tương tự. Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về một số nút này trong một hướng dẫn nâng cao hơn trong tương lai.

Thanh công cụ dưới

Thanh công cụ này thoạt nhìn có vẻ áp đảo, nhưng đừng lo! Tôi sẽ giúp bạn sắp xếp thông qua các khía cạnh có lợi nhất.

Thanh công cụ dưới cùng cho phép bạn truy cập vào rất nhiều thông tin và dữ liệu khác nhau. Đừng lo, bạn cũng có thể thay đổi kích thước khu vực này nếu bạn thực sự quan tâm đến thông tin này. Tuy nhiên, có một số điều hữu ích trên thanh công cụ này.

TradingView là gì?


Đầu tiên là múi giờ mà bạn có thể tìm thấy ở phía bên phải, phía trên biểu tượng máy ảnh nhỏ.

Bạn có thể thay đổi múi giờ thành bất cứ điều gì bạn cần. Nó sẽ tự động được đặt ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều này rất phù hợp khi bạn đi du lịch hoặc nếu bạn có một tài khoản được chia sẻ giữa nhiều người dùng và máy tính.

Bên cạnh này, bạn có ext,%, log và auto. Đây là các tùy chọn trục của bạn.

Tôi đã đề cập trước đó rằng đối với giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ muốn sử dụng thang đo nhật ký. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nút cho nó, nhưng như tôi đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể tìm thấy nó trong menu chuột phải.

Biểu tượng máy ảnh tôi đã đề cập trước đây cho phép bạn chụp ảnh màn hình của cửa sổ chính. Nó rất hữu ích để ghi nhật ký giao dịch, dữ liệu của bạn hoặc hiển thị cho người khác biểu đồ của bạn. Nó sẽ tạo một URL hình ảnh cho bạn ngay lập tức và nó cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu hình ảnh hoặc tweet nó.

Nút Xuất bản ý tưởng dành cho khía cạnh xã hội của TradingView, một cái gì đó tôi sẽ trình bày trong một bài viết khác.

Ở phía bên trái, chúng ta có nút Chuyển đến. Nút này chỉ là một cách thực sự nhanh chóng để bạn chuyển đến một ngày và / hoặc thời gian nhất định. Bên cạnh nút này có một vài khoảng thời gian khác nhau. Đây là một cách nhanh chóng để bạn xem xét một cặp cho khoảng thời gian cụ thể đó.

Ví dụ, nếu bạn nhấp vào Tất cả, nó sẽ cho bạn thấy sự biến động của giá trong toàn bộ thời gian mà cặp đó có thể giao dịch được. Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn chọn, khung thời gian cũng sẽ thay đổi. Điều này sẽ thuận tiện cho những bạn thích giao dịch trên các khung thời gian lớn hơn, vì nó sẽ cho phép bạn kiểm tra mức giá nào đã thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Hai điều thiết yếu cuối cùng bạn cần biết là Bảng ghi chú văn bản và Bảng giao dịch. Bạn có thể tìm thấy những thứ này bên dưới các nút mà chúng ta vừa thấy.

Ghi chú văn bản cho phép bạn ghi lại một số ghi chú cho các cặp, như bạn có thể đã đoán.

Bảng điều khiển giao dịch thú vị hơn một chút. Bạn có thể chọn Giao dịch giấy về cơ bản là tài khoản demo trong TradingView! Nếu bạn đã chọn mục này nhưng muốn kết nối tài khoản môi giới của bạn, bạn sẽ cần nhấp vào bánh răng bên phải và chọn Chọn Nhà môi giới khác.

TradingView là gì?


Nếu bạn may mắn, nhà môi giới của bạn có thể cho phép bạn thực hiện giao dịch trên TradingView mà không cần phải đăng nhập vào nền tảng môi giới của bạn.

Thật không may, có rất nhiều nhà môi giới hợp tác với TradingView nhưng con số này đã tăng lên trong những tháng gần đây. Để liên kết các tài khoản của bạn, chỉ cần nhấp vào nhà môi giới mà bạn tham gia và cung cấp thông tin mà TradingView yêu cầu.

Bạn có thể phải kiểm tra phần trợ giúp môi giới của bạn để tìm chính xác những gì bạn cần. Đối với một số người, bạn chỉ cần chi tiết đăng nhập của mình, trong khi đối với những người khác, bạn có thể cần một thứ gọi là khóa API.

Giao dịch giấy (giao dịch demo) trên TradingView cũng đang trở nên phổ biến hơn vì vậy chắc chắn hãy kiểm tra những gì họ cung cấp ở đó. Nếu có đủ sự quan tâm tôi sẽ xem xét một hướng dẫn riêng cho việc này.

Tóm tắt về TradingView

TradingView là một nền tảng biểu đồ tuyệt vời. Mặc dù tôi đã bao gồm tất cả mọi thứ mà TradingView cung cấp trong hướng dẫn này, giờ đây bạn có thể sử dụng TradingView cho nhu cầu biểu đồ hàng ngày của mình!

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về TradingView, tôi đang làm việc với một hướng dẫn nâng cao hơn cũng như một hướng dẫn phù hợp với thiết lập mà tôi sử dụng.

Tôi biết nhiều bạn muốn biết làm thế nào tôi thiết lập biểu đồ của mình để nó nằm trong danh sách ưu tiên của tôi cho năm 2019. Bạn có thể đăng ký forex4noobs và bạn sẽ nhận được e-mail khi tôi xuất bản nó.

Dưới đây, một danh sách nhanh những điều hữu ích cần nhớ:

 • Bối rối và biểu đồ của bạn trông kỳ lạ? Sử dụng ctrl + z hoặc cmd + z để hoàn tác!
 • Bạn muốn mọi thứ đi từ biểu đồ của bạn? Sử dụng nút bin!
 • Bạn có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ, chỉ bằng cách cuộn lên hoặc xuống.
 • Bạn có thể lưu bố cục biểu đồ của mình bằng cách nhấp vào nút đám mây!
 • Đảm bảo gắn dấu sao cho các công cụ và khung thời gian yêu thích của bạn.
 • Chuyển sang Đăng nhập Scale Scale để giao dịch tiền điện tử!
 • Sử dụng các công cụ Position Vị trí dài và Vị trí ngắn để tiết kiệm thời gian quý báu.
 • Thêm thông báo nhanh chóng bằng cách nhấp chuột phải vào vị trí con trỏ của bạn!
 • Vì vậy, kết thúc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của tôi về TradingView cho năm 2019! Tôi biết có rất nhiều trong hướng dẫn này nhưng điều này thực sự sẽ giúp bạn thoải mái với nền tảng nhanh hơn nhiều. Khi bạn sử dụng nền tảng, bạn sẽ thấy rằng không có gì nhiều cho nó một khi bạn bước vào vòng xoáy của nó.

Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​những gì bạn muốn thấy từ các hướng dẫn trong tương lai. Tôi dự định viết thêm một vài thứ để bất kỳ đầu vào nào cũng có giá trị!

Nguồn: thanhdiabitcoin