Tìm hiểu sàn giao dịch Kucoin - Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên Kucoin

KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông vào ngày 15/09/2017 bởi một nhóm người đam mê về Blockchain và Crypto, với mục tiêu đưa nền tảng này trở thành một trong Top 10 sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới.

Sàn Kucoin cung cấp cho người dùng hơn 300 cặp giao dịch với rất nhiều đồng Coin và Token khác nhau. Ngoài ra, một điểm nổ bật mà Kucoin có là Kucoin Shares (KCS) – đồng token ERC20, khi các nhà đầu tư giữ KCS coin sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ sàn Kucoin.

Bạn cần phải có BTC hoặc ETH để giao dịch đầy đủ các loại tiền có sẵn. Bạn cũng có thể giao dịch lựa chọn hạn chế hơn với NEO, BCH, USDT (Tether) hoặc KCS (đồng tiền riêng của sàn giao dịchi).

Tìm hiểu sàn giao dịch Kucoin

Ưu điểm của sàn Kucoin

- Phí giao dịch: Sàn kucoin có một mức phí giao dịch hợp lý ở mức 0.1%, tương tự như Binance, rẻ hơn Huobi. Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
- An toàn và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật như 2FA và xác minh thông qua SMS, cũng như các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
- Ví lưu trữ coin an toàn: Hầu hết tiền của người dùng được trữ ở ví ngoại tuyến (ví lạnh) nên bạn hoàn toàn yên tâm khi giữ tiền trên Kucoin.
- Hỗ trợ nhiều coin/token: Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch hơn 300 cặp coin và token khác, từ những đồng coin phổ biến đến những Token từ các ICO mới nhất.
- Giao dịch nhanh chóng: Với những công nghệ tiên tiến nhất, tốc độ khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
- Nạp/rút tiền nhanh chóng: Mình đã trực tiếp trải nghiệm nạp/rút tiền trên Kucoin và thấy rất nhanh, không kém gì sàn Binance.
- Có ứng dụng trên điện thoại: Sàn Kucoin cũng phát triển thành công app giao dịch trên mobile, bạn có thể mua bán trực tiếp trên điện thoại. Có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
- Thu nhập thụ động với KCS: Người dùng giữ đồng KuCoin Shares sẽ được nhận thưởng hàng ngày (chương trình trả thưởng Stake)
- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Kucoin hỗ trợ khoảng 12 ngôn ngữ phổ biến, trong đó có Tiếng Việt.
- Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng, bạn có thể tìm sự trợ giúp thông qua các kênh như Telegram, chat online website, gửi sticket,..
- Hỗ trọ các cặp tiền Fiat: VND...

Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu KuCoin

KuCoin cung cấp cho người dùng cơ hội duy nhất để nắm giữ nền tảng tiền điện tử riêng của nền tảng, KuCoin Shares (KCS), mà người dùng có thể nắm giữ để nhận được giảm giá trong khi giao dịch cũng như nhận cổ tức từ phí giao dịch thu được trên nền tảng.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên KuCoin?

Bước 1: Đầu tiền bạn truy cập vào đây https://www.kucoin.com/ rồi chọn “Sign up” để bắt đầu tạo tài khoản Kucoin mới.

Bước 2: Nhập vào các thông tin đăng ký tài khoản như sau:

Email: Nhập vào email của bạn
Password: Nhập vào mật khẩu
Confirmation password: Nhập lại mật khẩu ở trên
Tích vào “I have read…“
Chọn “Next“

Bước 3: Hệ thống của sàn Kucoin sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email và click vào link như bên dưới là xong.

Bước 4: Cài đặt bảo mật tài khoản sàn Kucoin

Để bật bảo mật 2FA cho tài khoản Kucoin, anh em cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó truy cập vào đây https://www.kucoin.com/#/user/setting/ga hoặc bấm vào mục Settings > Google 2-step Tiếp theo anh em cần lưu lại mã Backup Key thật cẩn thận để sau này có mất điện thoại hay gì đó anh em vẫn có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Kucoin.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn KuCoin

1. Nhấp vào menu Markets hoặc vào trực tiếp link https://www.kucoin.com/#/markets

2. Chọn loại coin mà bạn muốn trade rồi ấn vào Trading Now.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn KuCoin


3. Bạn sẽ thấy biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng coin bạn chọn như hình dưới, bạn có thể dễ dàng theo dõi biến động tỉ giá của nó.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn KuCoin


4. Ở hai bên trái, phải bạn sẽ thấy mục Order book và Dealt book. Đây là danh sách những đơn hàng Đặt Mua và Đặt Bán trên đồng coin bạn chọn.

5. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục Buy và Sell. Tại đây bạn có thể điền GIÁ MONG MUỐN MUA hoặc GIÁ MONG MUỐN BÁN, điền SỐ LƯỢNG đồng coin cần mua rồi ấn vào nút Buy hoặc Sell để đặt LỆNH MUA hoặc LỆNH BÁN

Để có thể lấy được giá sàn hiện tại để tham khảo mà đặt GIÁ MUA hoặc GIÁ BÁN cho đồng coin đó thì bạn chú ý mục Last Price (Giá cuối cùng) mà bạn có thể đặt giá cao hoặc thấp hơn giá sàn này để Mua hoặc Bán đồng coin của mình với mức giá ưng ý

Kết thúc bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Kucoin tại đây, mình hy vọng bạn sẽ hiểu được KuCoin là gì và có thêm 1 sự lựa chọn mới giữa các sàn giao dịch cho mình.