Tìm hiểu những sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất hiện nay

Đồng tiền ảo Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ kéo theo rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến Bitcoin cho chúng ta lựa chọn. Sàn giao dịch Bitcoin là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư có thể định hướng và phân tích các yếu tố liên quan từ đó quyết định đầu tư. Một sàn giao dịch uy tín, an toàn và nhanh chóng là lựa chọn hàng đầu để các nhà đầu tư sử dụng cho việc mua bán, trao đổi Bitcoin của mình.

Mỗi sàn giao dịch đều có những ưu điểmnhược điểm riêng, các bạn cần tìm hiểu một vài yếu tố liên quan trước khi quyết định lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin hiện nay.

1 Sàn Binance

Binance là sàn có khối lượng giao dịch thuộc hàng khủng khi nó thường xuyên lọt vào TOP những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất và không ít lần giữ vững ngôi vương về khối lượng giao dịch Bitcoin. Với hơn 100 loại tiền số khác nhau, phủ rộng hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Khi đến Việt Nam, Binance trở thành một những sàn phổ biến và được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Một nhược điểm nho nhỏ của Binance đó là sàn này không hỗ trợ giao dịch VND hay USD, tuy nhiên bạn có thể sử dụng USDT để thay thế. Mặt khác một ưu điểm cực kỳ bự của Binance đó là phí giao dịch cực kỳ thấp, chỉ 0.1%. Và nếu bạn sử dụng đồng BNB (Binance Coin – Đồng coin do chính Binance phát hành) thì phí giao dịch sẽ giảm chỉ còn một nửa, tức 0,05%.

Với những nhà giao dịch theo trường phái Scalping (Giao dịch lướt sóng) trong ngắn hạn…chi phí giao dịch thấp đóng vai trò rất quan trọng vì việc ra vào thị trường thường xuyên với những khoản chi phí được tích lũy dần sẽ trở nên vô cùng lớn sau một thời gian. Với chi phí giao dịch thấp, sàn Binance sẽ rất phù hợp cho những bạn nhạy cảm về mặt chi phí.

Hướng dẫn Đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn binance.

Sàn giao dịch Binance

2. Sàn Huobi

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện từ hàng đầu thế giới hiện nay. Cùng với Binance và OKEx, Huobi là sàn có nguồn gốc Trung Quốc phát triển trên phạm vi toàn cầu. Huobi cũng là sàn giao dịch được yêu thích bởi độ bảo mật, khối lượng giao dịch lớn.

Sàn Huobi được thành lập vào năm 2013 bởi Leon Li. Sau một thời gian phát triển, hiện tại Huobi Group đã phát triển thêm nhiều loại hình sản phẩm để hỗ trợ khách hàng tốt hơn.
 • Huobi Global: Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.
 • Huobi OTC: Sàn OTC giúp chuyển đổi tài sản sang tiền mặt.
 • Huobi Info: Cập nhật tin tức thị trường tiền điện tử.
 • Huobi Wallet: Ví tiền bảo mật.
 • Huobi Token: Đồng tiền riêng của sàn Huobi.
 • Huobi Prime: IEO ra mắt các dự án tiềm năng.

Một số ưu điểm của sàn Huobi

Huobi Global đã phát triển rất nhiều tính năng hấp dẫn với mục đích mang lại sự thuận tiện cho người dùng, hãy cùng xem đó là những gì:

- Hỗ nhiều hơn 100 cặp giao dịch Bitcoin, Altcoin khác nhau
- Có đầy đủ app trên iOS, Android, Windows, MacOS giúp giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi.
- Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng, thuận tiện sử dụng
- Có giao dịch Margin Trading
- Tính năng bảo mật cao, nhiều lớp xác thực: Xác thực 2FA, email, sms
- Hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng: Tiếng Anh, Trung, Việt,…
- Đội ngũ support thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp 24/24
- Có đồng tiền riêng, Huobi Token, có thể sử dụng để giảm 50% phí giao dịch
- Mới ra mắt nền tảng Huobi Prime với nhiều dự án IEO thành công
- Với điểm mạnh này, Huobi đang ngày càng phát triển và nhận được sự ủng hộ từ người dùng. Nếu bạn chưa có tài khoản tại sàn Huobi, hãy đăng ký theo hướng dẫn.

sàn giao dịch huobi

3 Sàn Kucoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông vào ngày 15/09/2017 bởi một nhóm người đam mê về Blockchain và Crypto, với mục tiêu đưa nền tảng này trở thành một trong Top 10 sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới.

Sàn Kucoin cung cấp cho người dùng hơn 300 cặp giao dịch với rất nhiều đồng Coin và Token khác nhau. Ngoài ra, một điểm nổ bật mà Kucoin có là Kucoin Shares (KCS) – đồng token ERC20, khi các nhà đầu tư giữ KCS coin sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ sàn Kucoin.

Ưu điểm của sàn Kucoin

- Phí giao dịch: Sàn kucoin có một mức phí giao dịch hợp lý ở mức 0.1%, tương tự như Binance, rẻ hơn Huobi. Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
- An toàn và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật như 2FA và xác minh thông qua SMS, cũng như các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
- Ví lưu trữ coin an toàn: Hầu hết tiền của người dùng được trữ ở ví ngoại tuyến (ví lạnh) nên bạn hoàn toàn yên tâm khi giữ tiền trên Kucoin.
- Hỗ trợ nhiều coin/token: Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch hơn 300 cặp coin và token khác, từ những đồng coin phổ biến đến những Token từ các ICO mới nhất.
- Giao dịch nhanh chóng: Với những công nghệ tiên tiến nhất, tốc độ khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
- Nạp/rút tiền nhanh chóng: Mình đã trực tiếp trải nghiệm nạp/rút tiền trên Kucoin và thấy rất nhanh, không kém gì sàn Binance.
- Có ứng dụng trên điện thoại: Sàn Kucoin cũng phát triển thành công app giao dịch trên mobile, bạn có thể mua bán trực tiếp trên điện thoại. Có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
- Thu nhập thụ động với KCS: Người dùng giữ đồng KuCoin Shares sẽ được nhận thưởng hàng ngày (chương trình trả thưởng Stake)
- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Kucoin hỗ trợ khoảng 12 ngôn ngữ phổ biến, trong đó có Tiếng Việt.
- Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng, bạn có thể tìm sự trợ giúp thông qua các kênh như Telegram, chat online website, gửi sticket,..
- Hỗ trợ các cặp tiền Fiat: VND...

Tìm hiểu sàn giao dịch Kucoin

4 Sàn Bittrex

Bittrex đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất châu âu, là một sàn lớn, lâu đời nên họ sẽ niêm yết rất nhiều các đồng tiền điện tử, những đồng cơ bản như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, XLM, Bitcoin Cash và hơn 200 loại đồng tiền điện tử khác. Có thể nói độ uy tính củng như phần bảo mật của sàn Bittrex, sẻ giúp bạn an tâm hơn khi giao dịch trên sàn.

+ Về ưu điểm: thì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, có trụ sở chính đặt tại Mỹ, có khối lượng giao dịch lớn, niêm yết nhiều đồng, lên tới trên 200 đồng coin và các đồng tiền điện tử được liệt kê trên sàn phần lớn là những đồng chất lượng. Độ bảo mật cao, ít gặp lỗi vặt người dùng sẽ thấy sự an toàn khi sử dụng sàn Bittrex. Các tính năng sử dụng dễ dàng, thân thiện, hỗ trợ đầy đủ các công cụ để mua bán trao đổi thuận tiện.

+ Nhược điểm: của sàn là xác minh khó khăn, hỗ trợ khách hàng hơi chậm, phí giao dịch hơi cao so với các sàn mới ra, một điểm nữa là sàn chỉ hỗ trợ tiếng Anh, vì vậy sự bất đồng ngôn ngữ cũng gây ra trở ngại lớn với phần đông người sử dụng.

Đánh giá sàn Bittrex

5 Sàn OKex.com

OKex là một nền tảng giao dịch ảo kỹ thuật số mới, nó cho phép các nhà đầu tư giao dịch BTC, ETH, LTC và các loại tiền điện tử khác một cách an toàn và đơn giản. Nền tảng Okex được phát triển bởi Xu, một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Được đặt tại xứ sở tỷ dân, OKex phát triển mạnh mẽ với nhiều chi nhánh tiếp theo được đặt tại Bắc Kinh, Hồng Kông.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của OKEX đó là giao diện, các nhà đầu tư không cần mất hơn vài phút để làm quen với nền tảng này bắt kể họ là người mới hay là nhà giao dịch có kinh nghiệm. OKEX hỗ trợ rất tốt cho các nhà giao dịch mới, nó cung cấp hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Với quy trình tiện lợi, không rườm rà, bạn hoàn toàn có thể giao dịch lên tới 1000 BTC tại OKEX mà không cần phải xác minh tài khoản

sàn giao dịch okex

6. Sàn Coinbase

Được thành lập vào cuối năm 2012, Coinbase nhanh chóng khẳng định mình trong hệ thống các sàn giao dịch vào thời điểm đó. Coinbase cho phép khách hàng tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến ngay trên website của mình (tương tự như Paypal, LR, Ngân lượng…)

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Ưu điểm

 • Bảo mật cao
 • Dễ sử dụng
 • Miễn phí

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam.
 • Yêu cầu nhiều Confirmation hơn.
sàn giao dịch coinbase


7. Sàn Coinex

CoinEx là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào tháng 12/2017 tại Hong Kong bởi mining pool (mỏ đào Bitcoin) ViaBTC – một trong những mining pool đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của CoinEx là sàn đầu tiên trên thế giới dùng Bitcoin Cash làm cốt lõi trong các cặp giao dịch thay vì dùng Bitcoin (Với ưu điểm của Bitcoin Cash là tốc độ xử lí nhanh và phí giao dịch thấp, đây chắc chắn là một chiến lược tuyệt vời của CoinEx).

Những ưu điểm của sàn Coinex

- Phí giao dịch của sàn CoinEx cũng khá hấp dẫn chỉ với 0.1%. Đặc biệt, CoinEx cho rút Bitcoin Cash về ví cá nhân với mức phí bằng 0.
- Bảo mật tốt: Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho ngườ dùng, CoinEx sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật 2 lớp 2FA…
- Nền tảng giao dịch tốt: Giao diện của nền tảng CoinEx được đánh giá khá tốt. Chúng có một gói biểu đồ và bố cục gồm nhiều phần, giúp các trading dễ sử dụng.
- Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn CoinEx hiện tại hỗ trợ nhiều ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng việt...
- CoinEx hỗ trợ ký quỹ và ra mắt sàn Dex với nền tảng Cet chain

Sàn giao dịch Coinex

8 Sàn Bibox

BiBox là một sàn giao dịch tiền mã hóa có tiền thân là sàn OKCoin Houbi của Trung Quốc. Để tránh các lệnh cấm từ Trung Quốc, sàn BiBox đã được đặt trụ sở và phát triển tại Estonia và Nhật Bản. Hiện Bibox có 50 nhà phát triển làm việc chủ yếu tại Bắc Kinh và New York.

Sàn giao dịch Bibox

Ưu điểm của sàn Bibox

- Không cần xác nhận tài khoản vẫn có thể trade và rút tiền với hạn mức 2 BTC mỗi ngày.
- Có token riêng của sàn là BIX, tương tự cách hoạt động của Kucoin và Binance.
- Phí giao dịch thấp, chỉ 0.1% và chỉ còn 0.05% nếu sử dụng token riêng của sàn để trả phí.
- Đã có app để trade trên điện thoại Android và iOS.
- Tương lai sẽ hỗ trợ thêm Margin Trading (đang phát triển).

Nhược điểm của sàn Bibox

- Số lượng coin trên sàn còn ít, nhưng cũng tạm đủ với các cặp coin BTC, ETH, USDT và nhiều coin tiềm năng khác.
- Chart khó nhìn nhưng bù lại có đầy đủ các công cụ chỉ báo.
- Thời gian support khá chậm.
- Phần hỗ trợ chủ yếu bằng tiếng Trung Quốc.
- Vẫn còn ít người giao dịch.

Cập nhật...