Tìm hiểu Airdrop là gì? Bounty là gì? Kiếm tiền từ airdrop?

Airdrop là gì?

Airdrop là hoạt động phát các token tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng, nó thường được sử dụng trong các chiến lược quảng cáo, giới thiệu dự án ICO để thu hút người dùng tham gia vào cộng đồng dự án coin.

Bạn có thể hiểu đơn giản Airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu cho mọi người đăng ký tài khoản của các đồng coin chưa lên sàn để nhận các token miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu ico là gì? Phân loại token và cách mua token từ dự án ICO

Hiện nay trên thị trường Airdrop được sử dụng cho các dự án ICO nhằm thu hút người tham gia cũng như tăng tính náo nhiệt cho dự án. Số khác lại được lên kế hoạch và thực hiện truyền thông rất tốt hoặc tung ra một cách bất ngờ.

Airdrop là gì?

Tại sao lại phát hành Airdrop?

Có rất nhiều lí do để Airdrop xuất hiện cụ thể như:
 • Trao tặng người dùng: Airdrop được tạo ra giúp mọi người có cơ hội sở hữu đồng coin mà không cần bỏ tiền ra đầu tư. Các dự án ICO thu được lợi như quảng cáo rộng rãi mà không tốn phí, tạo được cộng đồng cho dự án.
 • Phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong mạng lưới tiền mã hóa được hình thành. Ví dụ như người dùng Bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Cash, người dùng Ethereum sẽ nhận được token Ethereum Classic.
 • Tăng hoạt động Marketing: Việc các công ty hay đội ngũ thực hiện các airdrop token nhằm quảng bá cho dự án ICO. Họ thường dùng airdrop để tăng sự hứng thú, thu hút sự chú ý của mọi người và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hơn nữa.
 • Hỗ trợ phân quyền: Airdrop giúp tạo ra mức độ bảo mật cao hơn cho mạng lưới và người dùng. Cụ thể như OmiseGO sử dụng airdrop bằng việc phân chia lượng lớn token cho người dùng Ethereum.
Tại sao lại phát hành Airdrop?

Kiếm tiền từ Airdrop

Bạn có thể nhận được token từ các dự án ICO sử dụng airdop mà không cần bỏ tiền ra để mua. Cụ thể như ETHLend, Polymath, Blockport, IOST, v..v... đã giúp người tham gia kiếm hàng ngàn USD.

Những dự án này đều được list trên top những sàn giao dịch Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách kiếm tiền ảo từ Airdrop

Yêu cầu quan trọng hàng đầu của Airdrop là ví MetaMask hoặc MyEtherWallet (2 ví được sử dụng nhiều nhất) phải hoạt động

Các airdrop sẽ kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không tạo hàng loạt địa chỉ ví một cách ngẫu nhiên và ký kết tất cả để nhận nhiều token một cách không công bằng.

Bạn sẽ làm theo yêu cầu được thông báo từ trước của airdrop như đăng ký tài khoản, theo dõi trên Twitter hoặc tham gia nhóm Telegram để chắc chắn nhận được token khi airdrop xảy ra.

Một điều không thể phủ nhận rằng airdrop là công nghệ hữu ích giúp tăng nhận thức người dùng cũng như tăng nhận thức token. Nó đóng vai trò như một công cụ hữu ích giúp các dự án ICO mở rộng thị trường và thu hút thêm nhiều người tham gia.

Kiếm tiền từ Airdrop

Bounty là gì?

Bounty (hay còn gọi là săn tiền thưởng) là việc phát hành các token miễn phí vào ví người dùng khi họ thực hiện các công việc theo yêu cầu của dự án ICO như viết bài, dịch bài viết, like, share facebook, v..v... sau đó họ sẽ nhận được một lượng token tương ứng với việc họ làm được.

Các hình thức Bounty thông dụng

Bạn có thể tham gia các bounty dưới đây để nhận được token như:
 • Viết bài giới thiệu cho dự án trên medium, blog
 • Dịch bài viết
 • Đăng bài lên facebook
 • Follow, tweet trên Twitter
 • Đăng bài, follow trên Linked.In
 • Tạo chữ ký trên Bitcointalk.
Các loại ví dùng để đựng coin cụ thể gồm:
 • MyEtherWallet (MEW)
 • Parity
 • MetaMask
 • imToken
 • Ethereum Wallet / Mist
 • Exodus
Bounty xtz coin

Hướng dẫn cách kiếm tiền ảo từ Bounty

Cách đơn giản nhất là bạn có thể tìm các Bounty trên các diễn đàn Bitcointalk. Bạn có thể truy cập vào link https://bitcointalk.org/index.php?board=238.0 để theo dõi danh sách các Bounty đang mở trên Bitcointalk.

Hướng dẫn cách kiếm tiền ảo từ Bounty

Cách đầu tư ICO Bounty hiệu quả

Mặc dù người tham gia không bỏ tiền đầu tư vào token nhưng cũng có những rủi ro nhất định như bỏ thời gian và công sức vào nó nhưng không nhận được thu nhập vì các lý do như các dự án ICO không "sạch sẽ", những nhà đầu tư chân chính không thu được số tiền đầu tư mong muốn hay các token bạn nhận được không thể trao đổi được, v..v...

Cách đầu tư ICO Bounty hiệu quả

Những tiêu chí để lựa chọn được ICO Bounty đáng để tham gia như:

- Xem thông tin và xác định nhiệm vụ để xem dự án có triển vọng không
- Cố gắng tìm hiểu về người sáng tạo cũng như người giám sát dự án
- Chú ý đến hình thức thanh toán của tiền thưởng
- Không tham gia vào bounty tốn quá nhiều thời gian của bạn
- Bạn phải quan sát tích cực các quỹ được thu thập
- Chỉ cần chú ý cũng như cẩn trọng trong từng hành động thì chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra.

Nguồn: Kenniex